icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Tại sao nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 10?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 07/04/2023

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là kỳ cuối cùng trong năm so với kỳ tháng 1, 4, 7. Mỗi kỳ du học khác nhau sẽ có những thuận lợi, khó khăn riêng mà với từng đối tượng học viên sẽ phù hợp với các thời điểm lựa chọn khác nhau. Du học Nhật Bản kỳ cuối năm này có gì đáng lưu ý, tại sao bạn nên chọn du học kỳ tháng 10 chứ không phải du học Nhật Bản kỳ tháng 1, tháng 4 hay tháng 7 khác.

Tổng quan du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là 1 trong 4 kỳ nhập học tại đất nước Nhật Bản. Về cơ bản, nếu các bạn muốn nhập học thì có thể đăng ký học 1 trong 4 kỳ học này. Tuy nhiên, thời gian học ở mỗi kỳ là không giống nhau. Du học Nhật Bản vào tháng 10 sẽ chỉ học tiếng trong thời gian là 1 năm 6 tháng. 

Bên cạnh đó, các bạn cần phải nộp hồ sơ du học sinh trước thời hạn học từ 5 – 6 tháng. Ví dụ như nếu bạn muốn đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm nay. Thì bạn cần phải nộp hồ sơ từ tháng 3 và chậm nhất là cuối tháng 4.

Tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản tháng 10?

Dưới đây sẽ là một số ưu điểm mà bạn có thể suy xét khi đưa ra lựa chọn:

  • Các trường đại học tại Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh, chủ yếu vào các tháng 1, 4, 7, 10. Kỳ nhập học tháng 10 là 1 trong 4 kỳ tuyển sinh chính của Nhật Bản nên số lượng sinh viên đăng ký học rất cao. Theo số liệu mà chúng tôi thống kê được thì đa số các trường tiếng Nhật tuyển sinh du học vào kỳ học tháng 10. Vì thế, các bạn sinh viên du học kỳ học tháng 10 sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn về trường học.
  • So với thời điểm nhập học tại Việt Nam là tháng 9 thì nhập học tháng 10 ở Nhật Bản không có quá nhiều sự khác biệt. Đặc biệt, thời gian này tại  Nhật Bản đã vào thu, thời tiết rất mát mẻ, dễ chịu. Đây là một điều kiện thuận lợi để bạn du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi với mùa đông lạnh giá sắp tới. Từ đó, các bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống sinh hoạt, học tập tại Nhật Bản.

Các lý do khác :

  • Vào kỳ tuyển sinh du học tháng 10, các bạn du học sinh sẽ nhập học từ cuối tháng 9 hoặc chậm nhất là đầu tháng 10. Ưu điểm của kỳ học này là bạn sẽ có nhiều thời gian để học tiếng hơn. Cụ thể là bạn sẽ được học tiếng Nhật trong thời gian là 1 năm 6 tháng. Thời gian này khá dài nên sẽ vô cùng phù hợp với những bạn đang ở trình độ N3, N4.
  • Kỳ học tháng 10 là thời điểm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyển nhà nên sẽ có nhiều phòng trống. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm nhà ở. Thậm chí nhiều bạn còn được sinh viên khóa trước nhượng lại phòng và pass lại đồ dùng. Bởi chi phí chuyển nhà tại Nhật Bản khá đắt nên rất nhiều sinh viên sẽ để lại vật dụng cho các em học khóa sau. Do đó, các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền của cũng như thời gian.

Điều kiện du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Du học Nhật Bản thời điểm tháng 10 cần điều kiện gì? Bạn phải đáp ứng được những điều kiện chung du học Nhật Bản như: Đã tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học, tuổi từ 18 đến không quá 30 tuổi. Trong đó bạn không được có quá 3 năm trống tính từ khi tốt nghiệp đến thời điểm đi du học.

Ngoài bằng tốt nghiệp, năng lực học tập của bạn cũng trở thành điều kiện tiên quyết, bạn phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 6.0 và không có môn nào bị điểm yếu. Nếu bạn có điểm GPA thấp hơn thì bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản nhưng nên chọn những trường nhỏ hơn là những trường lớn TOP đầu.

Học viên du học Nhật Bản có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án tiền sự và không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất cảnh – nhập cảnh Việt Nam. Bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và điều kiện kinh tế nếu như đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10 theo diện tự túc.

Về ngoại ngữ, bạn nhất định phải biết tiếng Nhật ở trình độ nhất định mới được đi du học Nhật Bản. Muốn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản thì bạn phải học tiếng Nhật sơ cấp ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng để đạt trình độ N5. Nếu bạn đã có N5 thì bạn không phải học mà có thể thi luôn. Còn nếu bạn đạt chứng chỉ N3 thì sang du học Nhật Bản kỳ nào bạn cũng sẽ được miễn thời gian học tiếng mà được chuyển lên học luôn chuyên ngành.

Ngoài ra, bạn cần có điều kiện về giấy tờ để làm thủ tục. Đó là các loại bằng cấp, học bạ, bảng điểm, thư giới thiệu, chứng chỉ tiếng, kế hoạch học tập và giới thiệu bản thân. Ngoài ra, đi du học tự túc thì bạn cần có các giấy tờ để xác nhận rằng bạn đủ điều kiện chi trả về tiền bạc trong suốt quá trình du học.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho những ai đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản kỳ tháng 10. Nếu có thắc mắc gì, đừng lo lắng và hãy liên hệ ngay với Du học quốc tế Haru để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn