icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Người bị nhịp tim nhanh có đi Nhật Bản được không?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 07/04/2023

Bạn đang mong muốn được tham gia chương trình xuất khẩu lao động để được đi Nhật Bản làm việc với mức thu nhập cao và ổn định nhưng lại lo ngại về vấn đề sức khoẻ của mình không đạt yêu cầu.

Một trong những thắc mắc mà du học quốc tế Haru nhận được khá nhiều như là “Nhịp tim nhanh có đi Nhật được không?”

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Nhịp tim nhanh là gì? Bao nhiêu là bình thường?

Nhịp tim nhanh là khi nghỉ ngơi nhưng nhịp tim của bạn trên 100 nhịp/ phút. Tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau và mức độ khó khăn của tim khi hoạt động để đánh giá mức độ có thể gây nguy hiểm.

Cũng có nhiều người bị nhịp tim nhanh nhưng lại không có triệu chứng rõ rang hay các biến chứng cũng không tiến triển mà chỉ phát hiện được khi khám sức khoẻ hoặc kiểm tra điện tâm đồ.

Tuy nhiên, nhịp tim nhanh có thể làm tăng nguy cơ suy tim, đột quy,…

Một số triệu chứng của nhịp tim nhanh mà bạn có thể cảm nhận được như: người lâng lâng, khó thở, tức ngực, cảm giá đánh trống ngực, ngất xỉu,… khi tim đập quá nhanh có thể không bơm đủ máu đến các cơ quan khác của cơ thể khiến thiếu oxy tại cơ quan đó gây ra các dấu hiệu và triệu chứng trên.

Vậy nhịp tim bao nhiêu là bình thường?

Nhịp tim còn phụ thuộc vào trạng thái và thể trạng của bạn. Theo nghiên cứu và kết luận từ Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ cho thấy:

 • Đói với một người trưởng thành ở trạng thái nghỉ ngơi sẽ dao động từ 60 – 100 nhịp/ phút.
 • Đối với vận động viên chuyên nghiệp, nhịp tim sẽ dao động khoảng 40 – 60 nhịp/ phút
 • Tuy nhiên nhịp tim được coi là ở ngưỡng an toàn nhất là dao động trong khoảng 60 -90 nhịp/ phút.

Nhịp tim nhanh có đi Nhật được không?

Chắc hẳn các bạn đã biết có tới 13 nhóm bệnh bị cấm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một trong 13 nhóm có một nhóm bệnh liên quan đến tim mạch. Một số bệnh liên quan đến tim mạch như:

 • Các bệnh tim bẩm sinh
 • Nhịp tim bị loạn hoàn toàn
 • Bệnh huyết áp (cao/ thấp)
 • Các bệnh về van tim thực thể
 • Bệnh tim to nhưng chưa rõ nguyên nhân.
 • Di chứng do tai biến mạch máu não.
 • Suy tim, nhồi máu cơ tim, suy mạch vành
 • Viêm cơ tim, viêm màng ngoià tim cấp và mạn
 • Người phải sử dụng máy tạo nhịp tim
 • Hở van tim (ở mức độ nặng)
 • Viêm tắc động mạch, viêm tác tĩnh mạch

Với những bệnh được nêu trên thì nhịp tim nhanh thuộc nhóm bệnh loạn nhịp tim. Tuy nhiên, trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động bạn cần phải đến bệnh viện để khám tổng quát để biết chính xác nhịp xác tình trạng tim của bản thân, bởi không phải cứ tim đập nhanh thì bạn không được đi xuất khẩu lao động.

Nếu nhịp tim của bạn dưới 110 nhịp/ phút: trường hợp này bạn chỉ cần viết giấy cam kết về tình trạng sức khoẻ của bản thân hoàn toàn bình thường, đủ điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Có bản cam kết đó bệnh viện sẽ có căn cứ để kết luận đạt cho sức khoẻ của bạn. Có giấy khám sức khoẻ đạt của bệnh viện cấp thì bạn đã có thể yên tâm tiếp tục chuẩn bị thủ tục hồ sơ đi Nhật.

Nếu nhịp tim của bạn trên 110 nhịp/ phút: Bạn sẽ được bác sĩ đo lại 1 -2 lần nữa sau khi nghỉ ngơi khoảng 15 đến 30 phút, tránh trường hợp tim đập nhanh do vận động mạnh hay do chen lẫn nhiều dẫn đến tim đập nhanh.

Nếu kết quả không có thay đổi, thì bạn sẽ được bác sĩ hẹn khám lại sau 1 ngày gần nhất. Nếu trường hợp tim đập nhanh không phải do các bệnh nguy hiểm thì bạn vẫn có cơ hội để tham gia chương trình xuất khẩu Nhật Bản bình thường.

Một số yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến nhịp tim bạn cần chú ý như:

 • Tâm trạng: Nếu bạn có tâm trạng hồi hộp , sợ hãi,… Cũng dẫn đến tim có thể đập nhanh hơn bình thường
 • Thể trạng: Những người ở mức độ béo phì thường cũng có nhịp tim đập nhanh hơn so với người bình thường, do tim phải hoạt động nhiều hơn mới đủ dưỡng chất để nuôi cơ thể.
 • Trạng thai cơ thể: Những lúc bạn vận động mạnh như nhảy, chạy, tập thể dục,… Nhịp tim cũng sẽ nhanh hơn so với trạng thái bạn đang nghỉ ngơi
 • Nhiệt độ không khí: Khi thời tiết có độ ẩm tăng cao thì tim bơm máu sẽ kém hơn , vì vậy mà số lần tim đập phải tang lên để đảm bảo được lượng máu được bơm đủ, cung câp sđủ dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, mức độ thay đổi này không qua 5 – 10 nhịp/ phút.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc Nhịp tim nhanh có đi Nhật được không, các bạn hãy tham khảo để nắm rõ được những quy định cũng như hiểu hơn về sức khoẻ của bản thân để biết được bản thân có phù hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không.

Hiểu đúng và làm đúng sẽ giúp các bạn không phải gặp những rắc rối không có đáng làm mất thời gian cũng như tiền bạc.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới du học quốc tế Haru để được tư vấn chi tiết.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn