icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

BỊ VIÊM GAN B THÌ CÓ ĐI NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 07/04/2023

Tình trạng bị viêm gan B tại Việt Nam chiếm từ 10 – 12%, đó là điều không ai mong muốn. Thế nhưng những lao động không may mắn nhiễm viêm gan B đi Nhật được không?

Đó là câu hỏi mà bất cứ lao động nào đang trong tình trạng nhiễm viêm gan B đều muốn nhận được câu trả lời đích thực. Bởi họ bị bệnh nhưng họ cũng có nhu cầu được làm việc, kiếm tiền như bao người khác. Du học quốc tế Haru xin giải đáp thắc mắc giúp các bạn dưới bài viết này nhé!

Viêm gan b đi Nhật được không? Tại sao?

Chắc hẳn ai muốn nhập cảnh vào Nhật đều đã tìm hiểu và biết rằng, một trong những điều kiện phải tuân thủ là không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Mà viêm gan B thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh này. Vì vậy, theo quy định về điều kiện sức khỏe để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì những người nhiễm viên gan b sẽ không được đi Nhật.

Bên cạnh đó, những người có tiền sử mắc bệnh viêm gan B, C hoặc đang mắc bệnh viêm gan C cũng không đủ điều kiện để đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tại sao viêm gan B lại không đủ điêu kiện về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bởi bệnh viêm gan B được đánh giá là căn bệnh khá nguy hiểm do virut HBV gây ra. Theo thống kê, hiện nay có tới 2 tỷ người mắc bệnh viêm gan B trên toàn thế giới (tập trung chủ yếu ở Châu Phi và châu Á)

Người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm viêm gan B sẽ không bị truyền nhiễm qua tiếp xúc thông thường (như nói chuyện, ăn uống chung,…) mà bệnh viêm gan B lại chủ yếu lây nhiễm qua 3 đường chính là: tình dục, từ mẹ sang con, và đường máu. Trong đó lây nhiễm qua đường máu là chiếm tỉ lệ cao nhất.

Chính vì vậy mà những lao động có tiền sử hoặc đang mắc bệnh viêm gan B đều không đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Đối với chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lao động bị mắc bệnh viêm gan B sẽ bị cấm, điều này không chỉ bị cấm ở thị trường Nhật Bản, mà nhiều thị trường khác như Úc, Hàn Quốc, Mỹ,… đều áp dụng.

Tuy nhiên đối với chương trình du học Nhật Bản thì không có quy định này. Các bạn không may bị nhiễm viêm gan B vẫn sẽ đủ điều kiện để đi du học Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc bênh viêm gan B thì nên chữa dứt điểm ở Việt Nam trước khi đăng ký đăng ký sang Nhật du học bởi 2 lý do:

  • Thứ 1:Sẽ đảm bảo được sức khỏe tốt cho bạn, yên tâm trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào.
  • Thứ 2: Nếu bạn điều trị viêm gan B ở Nhật thì sẽ tốn kém rất nhiều tiền so với ở Việt Nam. Nếu bạn phát hiện sớm, điều trị đúng cách và sử dụng đúng thuốc ở Việt Nam thì khả năng khỏi bệnh rất nhanh lên tới 90% mà không bị tốn kém nhiều chi phí.

Tóm lại, ở đa số các trường đại học đều không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe. Nếu có chương trình khám sức khỏe thì bệnh viêm gan B cũng không phải là vấn đề để làm điều kiện gây khó dễ gì cho bạn.

Với diện du học Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể thoải mái với vấn đề viêm gan B. Không có quy định nào nói rằng viêm gan B sẽ không được đi du học Nhật Bản. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn