icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Tại sao Bạn nên học tiếng Nhật ngay bây giờ ?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 05/04/2023

Chào các bạn, hẳn là khi đọc bài viết này, các bạn đều đã tự đặt ra câu hỏi cho chính mình như "Không biết mình có nên học tiếng Nhật không nhỉ?" hay "Học tiếng nhật liệu có giúp ích gì cho bản thân sau này?",  "học tiếng Nhật ở đâu và như thế nào?". Bài viết này sẽ phần nào trả lời cho các bạn lý do "Tại sao bạn nên đi học tiếng Nhật".

Có nên học tiếng Nhật không?

Hiện tại Nhật Bản là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Nếu so sánh với đất nước Việt Nam ta thì Nhật Bản có những điểm về địa lý không bằng chúng ta như Nhật Bản rất nhiều núi, nhiều đảo, tỉ lệ đất trồng trọt thấp, tài nguyên thiên nhiên không nhiều, chưa kể đến những ngọn núi lửa luôn là mối lo ngại cho đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên bằng trí thông minh, đức tính cần cù, làm việc khoa học mà đất nước Nhật Bản đã và đang đạt được được những thành tựu đáng nể và được chọn xếp thứ ba thế giới về những nước có nền kinh tế lớn.

Bên cạnh đó văn hóa của Nhật lại có nhiều điểm thú vị, các nét văn hóa truyền thống, cùng với phong cảnh hữu tình và nhiều danh thắng nổi tiếng luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách và du học sinh trên thế giới. Có lẽ vì thế mà tiếng Nhật được nhiều người nước ngoài quan tâm, tìm hiểu và học tập đến vậy. Tiếng Nhật đã trở thành một trong mười ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay với hơn 130 triệu người sử dụng cùng với số lượng lớn người đang bắt đầu theo học tiếng Nhật.

Vậy tại sao Bạn nên học tiếng Nhật ngay bây giờ ? 

Du học quốc tế Haru với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo Ngoại ngữ sẽ đưa ra cho bạn những lý do sau:

Nên học tiếng Nhật vì mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn.

Cơ hội nghề nghiệp luôn dành cho mọi người, đặc biệt là các bạn Sinh viên sau khi ra trường kiếm việc làm ngày càng khó khăn. Nghĩ rằng biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ sẽ giúp bạn làm ” sáng sủa ” thêm bộ hồ sơ xin việc của mình, là điều kiện thuận lợi để bạn có được một công việc tốt và tạo tiền đề cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân sau này. Ngoại ngữ tiếng Nhật cũng không nằm ngoài điểm trên. Ngày nay khi mà Việt Nam và Nhật Bản ngày càng đẩy mạnh hợp tác kinh tế, Chính phủ và các Doanh nghiệp của Nhật đang có những sự đầu tư mạnh và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thì việc nói thành thạo tiếng Nhật sẽ cho bạn rất nhiều sự lựa chọn công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có biết răng thành thạo tiếng Nhật sẽ cho bạn thu nhập cao gấp 2,5 lần so với mức thu nhập trung bình hiện nay? Bạn có thể tham khảo bảng sau:

Trình độ tiếng Nhật & và mức lương khởi điểm.

Trình độ tiếng Nhật N2 và mức Thu nhập

  • N2 350 – 550 USD
  • N2 và trình độ chuyên môn 700 – 800 USD
  • N2 và khả năng tiếng Anh ( TOEIC 650 ) 600 – 700 USD

Trình độ tiếng Nhật N1 và mức Thu nhập

  • N1 600 – 700 USD
  • N1 và trình độ chuyên môn 900 – 1000 USD
  • N1 và khả năng tiếng Anh ( TOEIC 850 ) 800 – 1000 USD

Ngoài ra, có thể thấy, nếu được hợp tác và làm việc với các Doanh nghiệp của Nhật người lao động sẽ được hưởng rất nhiều chế độ dịch vụ cũng như những ưu đãi tốt nhất. Bởi, người Nhật rất coi trọng người lao động cũng như quan tâm chế độ đãi ngộ người lao động.

Nhật Bản nổi tiếng với trà đạo, trang phục truyền thống hay ẩm thực Nhật Bản là những điều mà hẳn mỗi chúng ta đều đã nghe qua. Do vậy, bạn nên học tiếng Nhật và khi đạt được trình độ thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nền văn hóa Nhật ở những góc độ cũng như khía cạnh khác nhau. Người học sẽ có được cơ hội hoàn thiện và bổ sung vốn tri thức của mình ngày càng phong phú hơn nữa.

Bạn có biết Nhật rất chú trọng và quan tâm tới hoạt động giáo dục của thế hệ trẻ. Ngày nay, Nhật Bản đã có sự liên kết lớn với nhiều nước trên thế giới về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong đó có Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho học sinh nước khác đến Nhật học tập miễn phí theo chế độ học bổng hay du học. Nếu bạn có ý định đi Du học Nhật Bản hãy tìm hiểu về Du học quốc tế Haru, Chúng tôi có các đối tác liên kết đào tạo tại Nhật Bản như trường khách sạn quốc tế | phúc lợi Fukuoka, trường Yonogakuin tại tỉnh Saitama, trường Aoyama tại Tokyo và trường ngôn ngữ Kyoto tại thành phố Kyoto cổ kính xinh đẹp. Qua đây có thể thấy việc bạn nên học và biết tiếng Nhật sẽ là một lợi thế rất lớn để bạn có cơ hội học tập tại Nhật.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn