icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Những lí do cơ bản khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 30/03/2023

Du học Nhật Bản luôn là mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam. Không đơn giản như du học tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á, du học Nhật Bản có khá nhiều yêu cầu khắt khe. Một trong số đó phải kể đến visa du học Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản đang thắt chặt việc cấp visa cho sinh viên có nhu cầu du học Nhật Bản. Vì thế, để có hành trình du học Nhật diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin để có thể xin được Visa. Vật nếu bị từ chối visa thì sao? bạn có khả năng xin lại Visa hay không? Và đâu là nguyên nhân khiến visa của bạn bị từ chối? Hãy cùng du học quốc tế Haru tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lí do khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản

– Không chứng minh rõ được lí do đến Nhật học tập

– Không chứng minh được khả năng tài chính để có thể đảm bảo được việc đi du học tại Nhật

– Không chứng minh được quyết tâm cũng như phương pháp chi trả cho quá trình học

– Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi học và người chu cấp tài chính

– Người chu cấp, bảo trợ chưa đủ năng lực về tài chính

– Không chứng minh được tư cách lưu trú là đi du học Nhật Bản

– Khả năng trả lời phỏng vấn quá yếu

Đây là tình trạng diễn ra khá phổ biến. Có rất nhiều bạn trình độ ngoại ngữ tốt, hồ sơ đẹp thế nhưng lại trượt vòng phỏng vấn. Do đó,d dể có thể vượt qua vấn đề này, bạn cần chuẩn bị thật tốt kỹ năng nói, lường trước những câu hỏi mà đại diện Nhật Bản sẽ đưa ra.

– Khả năng ngoại ngữ kém

Hiện nay, có một số trường ở Nhật Bản yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Nhật cấp 5. Để nâng cao khả năng đỗ visa du học Nhật Bản, bạn nên đầu tư và nâng cao khả năng tiếng Nhật của bản thân.

Khi trượt visa có nên tiếp tục đăng ký ở kì tiếp được hay không?

Bạn nên đợi sau 6 tháng để đăng kí đi tiếp. Phần vì bạn chưa thể xác định được mình bị trượt visa. Đến khi bạn được trả kết quả thì hầu hết các trường tại Nhật Bản đã đóng kỳ học. Do vậy, trong thời gian này, hãy rèn luyện khả năng tiếng Nhật của bạn lên mức cao hơn nhé.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về việc xin visa du học Nhật Bản. Để tỉ lệ đỗ visa cao ngay trong lần đầu tiên, bạn nên chuẩn bị kỹ càng về hồ sơ, tâm lý, kiến thức. Đặc biệt, trình độ tiếng Nhật thành thạo và khả năng giao tiếp tự tin sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ đỗ nhé. Chúc bạn may mắn.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Du học quốc tế Haru đã xử lý hồ sơ và đưa hàng trăm du học sinh, kỹ sư, thực tập sinh sang Nhật Bản học tập và làm việc.

  • Chi phí du học thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Chi phí được công khai rõ ràng, cam kết không phát sinh chi phí khác.

  • Tỷ lệ đỗ visa cao do nhân sự tại trung tâm có kinh nghiệm làm hồ sơ chuyên nghiệp.

  • Có lộ trình học bài bản cho học sinh đăng ký du học Nhật Bản.

  • Hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập cho tới khi về nước.

  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, chỗ ở, sắp xếp đưa đón tại sân bay. Hướng dẫn các vấn đề trước khi bay.

  • Hỗ trợ kết nối với các đối tác, công ty Nhật để các bạn được làm việc tại công ty Nhật ngay sau khi về nước.

  • Cán bộ phụ trách có kinh nghiệm từ 10 - 15 năm, có cán bộ lưu trú bên Nhật để hỗ trợ du học sinh. 

  • Tư vấn du học và định hướng nghề nghiệp, du học sinh được vẽ và tặng bản đồ hành trình cuộc đời, cá nhân hoá lộ trình phát triển.

  • Lãnh đạo thành thạo tiếng Nhật, có thể di chuyển sang Nhật để hỗ trợ những trường hợp bất khả kháng, bảo vệ quyền lợi của du học sinh.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn