icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh và hiệu quả?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 02/12/2022

Học tiếng Đức để du học không đơn thuần là làm quen với một ngôn ngữ mới, mà bạn phải sử dụng thành thạo nó. Bởi lẽ khi đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức không còn là ngoại ngữ nữa – nó là chìa khóa để bạn có thể học tập, sinh sống và làm việc tại quốc gia này. Vì vậy, bạn phải dành rất nhiều thời gian và nỗ lực cho ngôn ngữ này.

Để việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng hơn, dưới đây là một số phương pháp:

Sử dụng phương pháp học song ngữ Anh – Đức

Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Đức đó là 2 ngôn ngữ này đều dùng hệ chữ cái Latinh và có cách phát âm gần giống nhau. Đây là một lợi thế giúp bạn dễ dàng nhận dạng mặt chữ. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất định thì việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn. Bởi tiếng Anh và tiếng Đức có rất nhiều từ gần giống nhau. Ví dụ như der garten (garden), das Haus (house), schwimmen (swim),…

Do đó, bạn có thể học từ mới thông qua song ngữ Anh – Đức. Việc này giúp bạn bổ trợ thêm cho vốn tiếng Anh sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu tiếng Đức một cách khoa học hơn.

Không dịch sang tiếng Việt

Cũng giống như việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn mất thời gian và hiểu sai về ngữ pháp của tiếng Đức. Điều tốt nhất bạn nên làm là “lượm nhặt” vốn từ. Và khi có đủ vốn từ, bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải dịch thầm sang tiếng Việt.

Học nghe nói trước khi học viết

Một kỹ năng cơ bản khi học một ngôn ngữ mới là các học nghe nói trước sau đó mới học viết. Đó là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Cũng giống như việc khi còn là một đứa trẻ, bạn phải nghe rất nhiều trước khi nói được từ đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép nhiều vào các kỹ năng học thuật.

Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, video website học tiếng Đức có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn.

Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với học một lối tư duy mới!

Das Erlernen einer neuen Sprache ist das Erlernen einer neuen Denkweise – Hyde Flippo

Hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức thông qua học tiếng Đức. Tất nhiên điều này không thể có được trong ngày một ngày hai, mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học. Chúng sẽ giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và tiếp thu nhanh hơn.

Học tiếng Đức thường xuyên

Cuối cùng, một cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất đó là luyện tập nó thường xuyên. Bạn phải thường xuyên sử dụng tiếng Đức đã học trong giao tiếp, sinh hoạt, học tập và công việc. Điều đó sẽ giúp bạn không bị lãng quên từ mới và nhớ lâu hơn những từ cũ. Quan trọng là nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn