Du học D2 là gì ?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 10/03/2023

Du học D2 là gì ?

Visa D2 còn được gọi đúng nghĩa là visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên được trường đại học, cao học hoặc trường cao đẳng ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó. Visa này phải được đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thông qua.

Điều kiện của visa D2 chỉ yêu cầu có chứng chỉ TOPIK.Theo quy định của bộ tư pháp Hàn Quốc thì: Visa D2 (ký hiệu là visa D-2) chỉ được đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn cấp cho các ứng viên được một trường đại học hoặc một trường cao đẳng ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó (Thông thường để vào học chuyên ngành các trường đều yêu cầu có Topik3 trở lên, học sau đại học từ topik 4 trở lên).
 Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm (hết thời hạn thì được ra hạn thêm).
Phụ thuộc vào cấp độ TOPIK của sinh viên mà có thể lựa chọn học hệ nào tại trường. Nếu đạt Topik 2, bạn có thể học tại các trường cao đẳng nghề, đạt Topik 3 có thể học tại các hệ cao đẳng hoặc đại học, đạt Topik 4 có thể học hệ cao học

Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm (hết thời hạn thì được ra hạn thêm).
Lợi ích của Visa D2

• Sinh viên được phép làm thêm tối thiểu là 20 tiếng/ tuần, các ngày thứ 7 và chủ nhật được nghỉ đi làm thêm thỏa mái không bị hạn chế giờ.
  • Được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại tiên tiến
  • Visa D2 cho phép bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình bạn đang học tập tại trường
  • Cơ hội được nhận học hấp dẫn tại trường bạn đang theo học.
  • Visa D2 giúp cho bạn được hưởng những quyền lợi của du học sinh quốc tế từ chính phủ Hàn Quốc.

Có nhiều diện đào tạo được cấp visa D2

Visa D2 của hàn Quốc được gọi tổng thể là visa học chuyên ngành nhưng trong đó visa D2 còn chia ra làm nhiều loại để phù hợp cho từng lựa chọn và điều kiện học tập của sinh viên.

♦ Visa D-2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng

♦ Visa D-2-2: Dành cho sinh viên Đại học

♦ Visa D-2-3: Dành cho sinh viên thạc sĩ

♦ Visa D-2-4: Dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ