icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Đi du học hay học ở Việt Nam

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 10/01/2023

Hiện nay du học nước ngoài hay học đại học ở Việt Nam đang là những tiêu đề nóng trên các trang báo

Vậy đi du học được gì mà học đại học thì được gì ?

Hãy cùng Haru tìm hiểu thêm nhé!

HỌC ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC

1.Ưu điểm

Hiện nay nền giáo dục trong nước cũng hiện đại hơn rất nhiều, học trong nước bạn chỉ mất tầm 4-5 năm với những ngành học đặc biệt như y dược, công an,..

Về tài chính thì chi phí 4 năm tại trường công thì khá rẻ sau ra trường tỉ lệ việc làm cũng cao hơn Chính vì vậy nên hiện nay có rất nhiều phụ huynh quyết định cho con đi du học tại nước nhà thay vì đi du học nước ngoài

Nếu sinh viên muốn trải nghiệm thực tế hơn tại các quốc gia ngoài Việt Nam thì có rất nhiều trường trong nước hiện nay liên kết với các trường nước ngoài như Nhật, Anh, Pháp, Đức ....

2. Nhược điểm

Tuy nhiên hiện nay nền giáo dục Việt Nam còn đang gặp phải nhiều thiếu xót điều đó cũng ảnh hưởng một phần nhỏ liên quan tới việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngoài ra các trường đại học, cảo đẳng đang chưa có được sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nên chưa nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng dẫn đến sinh viên ra trường chưa nắm chắc được kiến thức chuyên ngành Nếu bạn đã quyết định học đại học ở Việt Nam thì điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới là đầu ra cho tương lai sau này của mình

DU HỌC NƯỚC NGOÀI

1. Ưu điểm

Hiện nay việc sinh viên đại học ra trường không có việc làm là rất nhiều nên cũng khiến cho những học sinh sắp tốt nghiệp cấp 3 lo lắng về tương lai sau này chính vì vậy du học có lẽ là con đường sẽ mở ra tương lai rộng lớn cho giới trẻ sau này.

Du học giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa mới

Du học sẽ giúp cho bạn đem lại những lợi ích trong việc tự lập cao khi rời xa gia đình.

Du học còn là cách tốt nhất để bạn được học và phát triển ngôn ngữ bản xứ cũng như ngoại ngữ của chính bản thân mình.

Sau khi về nước có thể làm việc trong các công ty nước ngoài với mức lương cao.

2. Nhược điểm

Học tập và làm việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ đối với tất cả các du học sinh, cùng với những thử thách về tâm lí sinh hoạt mà còn là văn hóa.

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng trong quá trình học và làm việc tại nước ngoài, vậy nếu ngoại ngữ kém điều đó sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn rất lớn trong phần giao tiếp, đọc và viết.

Nhưng có lẽ nhược điểm lớn nhất của việc đi du học nước ngoài đó là ảnh hưởng rất lớn tới tâm lí và kinh tế gia đình, đây chính là hai điều vô cùng quan trọng quyết định chất lượng học tập cũng như quá trình trưởng thành của bạn trên bước đường tương lai.

Vậy Du học được gì ? Học đại học trong nước được gì ?

Điều này nó phụ thuộc vào bản thân và suy nghĩ của mỗi người

Kết quả nhận được trong tương lai tương xứng với cái bạn đang làm trong hiện tại

Hãy follow fanpage của Haru để được định hướng tương lai rõ ràng

Hiện Haru đang có các chương trình du học, tư vấn xuất khẩu lao động, khóa học MBA, các khóa học tiếng Nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:
Hotline: 0962.166.339
Email: info@haru.edu.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn