Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ du học Nhật Bản 2023?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 24/03/2023

Chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản là một trong những bước vô cùng quan trọng đối với du học sinh. Hồ sơ du học Nhật Bản sẽ quyết định bạn có thể được đi du học hay không. Cùng Du học quốc tế Haru tìm hiểu hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì nhé!

Dưới đây là các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học Nhật Bản 2023, các bạn cùng tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho giấc mơ du học Nhật Bản của mình nhé!

1. Các giấy tờ cá nhân trong hồ sơ du học Nhật Bản

Ảnh:

• Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất
  • Kích thước ảnh: 10 ảnh 3x4cm, 2 ảnh 4,5×4,5cm, 8 ảnh 4x6cm

Giấy khai sinh: 2 bản photo công chứng. Lưu ý bản photo công chứng phải có số hiệu và số quyển ở góc phải phía trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng từ ngày nộp hồ sơ xin visa.

CMND/CCCD: 2 bản photo công chứng. Lưu ý

• Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • 2 mặt của chứng minh thư phải được in trên cùng 1 mặt của giấy A4

CMND/CCCD của người bảo lãnh

• 2 bản sao công chứng: còn rõ mặt, rõ số và thời gian công chứng trong vòng 6 tháng.
  • 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của giấy A4

Hộ khẩu:

• 2 bản photo công chứng
  • Người bảo lãnh nếu không có chung hộ khẩu với học sinh phải nộp thêm hộ khẩu của người bảo lãnh

Hộ chiếu:

• Số liệu: 1 bản gốc
  • Có thể nộp bổ sung sau nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh
  • Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm)
  • Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng
  • Sơ yếu lý lịch
  • Bản gốc, có ảnh và xác nhận của xã, phường
  • Giấy khám sức khỏe

2. Giấy tờ học vấn trong hồ sơ du học Nhật

Bằng cấp:

•  Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu đã tốt nghiệp), hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp). Bao gồm 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng.
  • Học bạ, bảng điểm
  • Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/ Đại học. Bao gồm 1 bản gốc và 3 bản sao công chứng

Một số trường hợp ứng viên sẽ bị yêu cầu nộp cả bằng, học bạ, bảng điểm.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 500 triệu

Chứng minh tài chính nguồn thu nhập tối thiểu 300 triệu/năm

•  Đối với những hộ gia đình kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.
  •  Đối với công nhân viên chức: giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ
  • Đối với hộ gia đình làm nông: sổ đỏ nhà đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  •  Đối với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về hồ sơ du học Nhật Bản cần thiết. Bạn có thể tự làm hồ sơ hoặc liên hệ ngay tới Du học Quốc tế Haru để được hỗ trợ làm miễn phí.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DU HỌC QUỐC TẾ HARU - VỮNG BƯỚC CHINH PHỤC TƯƠNG LAI

📍Địa chỉ: Số 8, ngõ 282 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội