icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

6 hiểu lầm khi săn học bổng du học Nhật Bản

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 28/03/2023

Tất cả chúng ta ai cũng biết rằng để săn học bổng thành công không phải là điều dễ dàng. Ngoài sự chuẩn bị tốt về điều kiện nhận học bổng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ những bạn sinh viên có một số hiểu lầm khi xin học bổng. Do đó mà các bạn thường chùn bước, ngần ngại khi làm thủ tục xin học bổng.

Dưới đây là một vài hiểu lầm thường có ở các bạn sinh viên:

1.  “Chỉ sinh viên giỏi nhất mới được nhận học bổng du học Nhật”

Đồng ý là đa số những bạn sinh viên nhận được học bổng đều là những người giỏi. Những người đó họ có kết quả học tập với điểm số vượt trội. Trên thực tế, không phải chương trình học bổng nào cũng đặt vấn đề điểm số lên hàng đầu.

Phần lớn các học bổng đều quan tâm đến tính toàn diện của ứng viên. Do đó, chỉ có điểm số cao thôi là chưa đủ, cần phải có kỹ năng mềm tốt.

Đừng nản lòng, hãy tìm hiểu thật kỹ rồi sẽ có chương trình học bổng thực sự hợp với bạn.

2. “Học bổng có hạn mà cạnh tranh lại gay gắt”

Nếu ngành theo học của bạn có quá nhiều sinh viên theo học, đương nhiên tính cạnh tranh cao. Hoặc bạn lựa chọn chương trình học bổng quá nổi tiếng được nhiều người săn đón. Như vậy, chắc chắn khả năng trúng học bổng của bạn sẽ thấp.

Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì có rất nhiều chương trình học bổng khác mà rất ít sinh viên săn. Bạn có thể tham khảo những chương trình này để làm thủ tục xin học bổng du học Nhật.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các chương trình học bổng của các ngành ít sinh viên theo học.

3. “Cơ hội nhận học bổng chỉ dành cho những người có hoạt động cộng đồng sôi nổi”

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, các chương trình học bổng chú trọng đến kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm ở đây không nhất thiết là phải tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ yêu thích, có cuộc sống năng động. Đây cũng chính là những lợi thế tích cực cho bộ hồ sơ của bạn.

4. “Giá trị của học bổng không đủ để chi trả chi phí du học Nhật Bản”

Nhiều bạn ngần ngại trong việc xin học bổng du học Nhật. Lý do mà các bạn đưa ra đó là các khoản hỗ trợ học bổng quá ít. Tuy nhiên, nếu các bạn là du học Nhật Bản tự túc thì đây là một khoản hỗ trợ quá tốt.

Bởi ngoài học phí du học bạn còn phải đóng rất nhiều khoản phí sinh hoạt và phát sinh khác. Đến lúc đó, bạn lại nghĩ đến đi làm thêm, rồi vay tài chính,… Do đó, số tiền hỗ trợ từ học bổng dù ít nhưng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn.

Giá trị của học bổng không phải chỉ dừng lại ở số tiền mà nó đem đến cho bạn.

5. “Tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm thông tin học bổng mà chắc gì đã có kết quả cao”

Bạn mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin học bổng là do bạn chưa có phương pháp tìm kiếm tốt nhất. Ngày nay, sinh viên thường tìm kiếm thông tin trên các trang web học bổng chính thống.

Cách tốt nhất là học tìm đến các công ty du học Nhật Bản uy tín để nhờ tư vấn. Do đó, thông tin bạn thu được sẽ được chọn lọc hơn.

6. “Quy trình xin học bổng quá phức tạp”

Nếu bạn đã có sự chuẩn bị tốt về thủ tục thì quy trình có phức tạp đến mấy cũng không là vấn đề. Tuy nhiên, hãy đầu tư thêm chút thời gian, công sức để xin học bổng du học Nhật.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Du học quốc tế Haru đã xử lý hồ sơ và đưa hàng trăm du học sinh, kỹ sư, thực tập sinh sang Nhật Bản học tập và làm việc.

  • Chi phí du học thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Chi phí được công khai rõ ràng, cam kết không phát sinh chi phí khác.

  • Tỷ lệ đỗ visa cao do nhân sự tại trung tâm có kinh nghiệm làm hồ sơ chuyên nghiệp.

  • Có lộ trình học bài bản cho học sinh đăng ký du học Nhật Bản.

  • Hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập cho tới khi về nước.

  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, chỗ ở, sắp xếp đưa đón tại sân bay. Hướng dẫn các vấn đề trước khi bay.

  • Hỗ trợ kết nối với các đối tác, công ty Nhật để các bạn được làm việc tại công ty Nhật ngay sau khi về nước.

  • Cán bộ phụ trách có kinh nghiệm từ 10 - 15 năm, có cán bộ lưu trú bên Nhật để hỗ trợ du học sinh. 

  • Tư vấn du học và định hướng nghề nghiệp, du học sinh được vẽ và tặng bản đồ hành trình cuộc đời, cá nhân hoá lộ trình phát triển.

  • Lãnh đạo thành thạo tiếng Nhật, có thể di chuyển sang Nhật để hỗ trợ những trường hợp bất khả kháng, bảo vệ quyền lợi của du học sinh.

Trên đây là một số lý do khiến du học Nhật Bản có sức hấp dẫn với các bạn trẻ hiện nay, là điểm đến lý tưởng để học tập, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Du học quốc tế Haru để được tư vấn nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn