icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

"VŨ KHÍ BÍ MẬT" GIÚP BẠN CHINH PHỤC N3 TIẾNG NHẬT DỄ DÀNG

Người đăng: Công ty Cổ phần Giáo Dục Quốc tế - Haru - 17/04/2023

Hẳn là từ khi học lên N3, rất nhiều bạn sẽ bị choáng vì lượng kiến thức quá nhiều, các đầu sách cũng rất là nhiều nào là Shinkanzen, mimikara, soumatome, try…rất dễ loạn. Hãy cùng Du học quốc tế đọc ngay bài viết dưới đây để biết được các tip giúp bạn chinh phục N3 tiếng Nhật dễ dàng hơn.

Học tiếng Nhật N3 có khó không?

Theo các cấp độ trong kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT (Japanese Language Proficiency) được tổ chức bởi Japan Foundation (国際交流基金), một cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tiếng Nhật chia thành 5 cấp độ theo thứ tự khó dần là N5, N4, N3, N2 và N1. Như vậy, bạn có thể thấy trình độ tiếng Nhật N3 sẽ ở mức trung cấp. N5, N4 là trình độ sơ cấp. Và trình độ N2, N1 đòi hỏi khắt khe hơn về khả năng tiếng Nhật của bạn. N3 là sẽ bước đệm để bạn có thể chinh phục mức độ tiếng Nhật cao cấp hơn nếu bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc.

Trước tiên, chúng mình cùng xem qua thang đánh giá khối lượng kiến thức của mỗi cấp độ theo tài liệu của Hiệp hội Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản.

Dựa vào số lượng từ vựng và Kanji đó bạn sẽ thấy lượng từ N3 gấp đôi so với N4, chưa kể còn thêm rất nhiều mẫu ngữ pháp rắc rối, phức tạp hơn so với trình độ sơ cấp. Do đó, bạn sẽ hiểu rằng nếu muốn vượt qua kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT trình độ N3 thì bạn phải nỗ lực gấp đôi so với khi bạn học ở trình độ sơ cấp. Chẳng hạn nếu hồi trước bạn học 2 tiếng một ngày trong 3 tháng để thi đỗ N4 thì bây giờ bạn cần tăng tập trung học 4 tiếng một ngày để thi đỗ N3. Hãy cố gắng nhé!

Chứng chỉ N3 là gì?

Chứng chỉ N3 (bằng JLPT) là chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Nhật sơ-trung cấp. Đây là cấp bậc thứ 3 trong số 5 cấp bậc tiếng Nhật theo chuẩn JLPT.

Theo đó JLPT có từ N5-N4-N3-N2-N1. Trong đó N5 là cơ bản nhất và N1 là mức độ thành thạo. Chính vì thế khi đã có N3 trong tay thì bạn có thể ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản.

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là mức độ thành thạo. Nó đơn giản chỉ là điều kiện cần để bạn có thể đặt chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của các công ty Nhật.

Cách học N3 nhanh nhất

đã nói ở trên N3 là chứng chỉ sơ-trung cấp. Là cấp độ chuyển giao giữa cơ bản và nâng cao. Chính vì thế ở chương trình học N3 có rất nhiều kiến thức. Vậy làm sao để có Cách học N3 nhanh nhất. Để có cách học N3 nhanh nhất, Haru có những lời khuyên sau đây cho bạn.

1. Nắm vững kiến thức sơ cấp N5-N4

Trước khi qua một cấp độ mới bạn nên chắc rằng các kiến thức cơ bản ở phần trước mình đã nắm vững.

Điều đầu tiên là hệ thống lại những từ vựng, Kanji và các điểm ngữ pháp. Sau đó tiến hành so sánh chúng với nhau để có được sự khác biệt rõ ràng. Bạn phải cam đoan rằng kiến thức nằm trong lòng bàn tay mình. Bởi vì khi lên cấp  độ mới không chỉ riêng N3 mà còn N2, N1 thì không còn thời gian để ôn tập lại thường xuyên như vậy.

Bên cạnh đó kiến thức sơ cấp cũng là điều kiện tiền đề để giúp bạn đi nhanh hơn. Năm vững kiến thức cũ giống như ngôi nhà đã có một nền móng vững chắc. Chuyện tiếp theo chỉ là xây lên mà thôi

2. Phương pháp học phù hợp

Việc lựa chọn phương pháp cũng như là cách học N3 nhanh nhất là việc quan trọng. Bạn cần quan tâm và biết được rằng bản thân mình phù hợp với loại phương pháp nào.

Có nhiều phương pháp và cách học N3 nhanh nhất được nhiều bạn áp dụng đó là chia từng phần nhỏ ra học và học liên tục, xen kẻ nhau. Điều này có nghĩa là học mỗi ngày học một phần và luân phiên nhau. Có nghĩa là nếu thứ 2 bạn học từ vựng thì thứ 3 học ngữ pháp và thứ 4 học Hán Tự và ngược lại.

Phương pháp này rất có hiệu quả nếu như bạn có được sự kiên trì. Nhiều bạn chia sẻ với VVS là họ cảm thấy tiếng bộ lên hẳn chỉ sau 2 tuần áp dụng. Còn bạn thì sao? Hãy thử phương pháp này nhé

3. Giáo trình học

Đối với cấp độ N3 thì giáo trình học phải nói là đa dạng. Bạn có thể ra nhà sách và thấy hàng trăm đầu sách luyện thi JLPT ở mọi cấp độ.

Tùy vào khả năng và sở thích của từng bạn mà chọn sách phù hợp. Tuy nhiên Tầm Nhìn Việt có thể gọi ý cho bạn một số đầu sách được nhiều bạn học lựa chọn đó là:

+ Shinkanzen Master: Đây là một đầu sách khá là phổ biến khi đề cập đến luyện thi JLPT. Trọn bộ Shinkanzen gồm 5 quyển theo 5 kỹ năng khác nhau cho kì thi JLPT đó là: Từ Vựng; Hán Tự; Đọc-hiều; Ngữ pháp; Nghe. Theo đánh giá của các bạn thì Sách Shinkanzen khá là hay và đáng để tham khảo.

+ Somatome: Cũng như Shinkanzen thì Somatome cũng chia ra là 5 kỹ năng. Tuy nhiêu điểm đặc biệt là từ vựng của Somatome có phần khó hơn và thực dụng hơn.

Ngoài ra cũng còn nhiều đầu sách khác nữa bạn có thể tham khảo thêm. Hiện tại Haru cũng đang đưa vào giảng dạy 2 loại giáo trình đó cho các bạn học N3. Hãy thử đến Haru để trải nghiệm khóa học và có ngay Cách học N3 nhanh nhất.

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn