TRƯỜNG ĐẠI HỌC HONGIK - HÀN QUỐC

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 20/10/2023

Trường đại học Hongik Hàn Quốc là một trong những trường đại học tổng hợp có khối ngành thiết kế và nghệ thuật mạnh nhất toàn quốc. Trường tọa lạc ngay tại Hongdae – khu vực sôi động bậc nhất của thủ đô, nơi được mệnh danh là sàn diễn thời trang và nghệ thuật đường phố của thành phố ánh sáng Seoul.

- Tên tiếng Hàn: 홍익대학교
- Tên tiếng Anh: Hongik University
- Năm thành lập: 1946
- Địa chỉ:

• Seoul Campus: 94, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul, 04066, Korea
  • Sejong campus: 2639 Sejong-ro, Jochiwon-eup, Sejong Special Self-Governing City, 30016, Hàn Quốc

- Website: https://www.hongik.ac.kr/index.do

Lịch sử hình thành

- Trường Đại học Hongik là một trường Đại học tư thục ở quận Mapo, trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1946. Trường hiện là một trong những trường Đại học tổng hợp số 1 về khối ngành Nghệ thuật và Thiết kế tại Hàn Quốc.
- Trường Đại học Hongik có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong; với 9 chuyên khoa, 38 phân ngành, 74 phân khoa, 12 trường cao học. Tổng số sinh viên theo học tại trường hiện có khoảng hơn 20.000 sinh viên.

Những lý do nên chọn du học tại Trường Đại học Hongik

- Trường Đại học Hongik là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất: Ký túc xá rộng, đẹp, hiện đại (xây dựng vào năm 2016); Niện cao học thiết kế quốc tế (IDAS); Viện cao học trình diễn nghệ thuật (Daehakro campus); Tòa nhà “Hongmunkwan” là nơi để nghiên cứu học tập cũng như sinh hoạt văn hóa (Seoul campus).
- Trường được chọn là doanh nghiệp ủy thác các khóa học tiếng Hàn cho sinh viên tốt nghiệp nước ngoài trong Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP) (2011)

- Ngoài ra, trường còn có đội tuyển giảng viên ưu tú và có nhiều học bổng dành cho sinh viên; đứng thứ 2 trong các trường đại học tư về việc cấp học bổng cho sinh viên. Học bổng mà mỗi sinh viên có thể được nhận gần cao nhất cả nước (theo Nhật báo kinh tế Hàn Quốc tháng 09/2015).

Chương trình đào tạo và học phí

- Seoul Campus:

Trường Khoa Học phí
Đại học Kỹ thuật - Xây dựng đô thị và dân dụng
- Kỹ thuật điện và điện tử
- Kỹ thuật hóa học và khoa học vật liệu
- Thông tin và Kỹ thuật máy tính
- Kỹ thuật thiết kế hệ thống và cơ khí

5,518,000 KRW

Đại học Kiến trúc - Kiến trúc 1
- Kiến trúc 2
Quản trị kinh doanh - Quản trị kinh doanh

4,450,000 KRW

Nghệ thuật tự do - Văn học và ngôn ngữ Anh
- Văn học và ngôn ngữ Đức
- Văn học và ngôn ngữ Pháp
- Văn học và ngôn ngữ Hàn
Luật - Luật
- Kinh tế
Đại học Mỹ thuật - Nghiên cứu nghệ thuật
- Tranh phương Đông
- Vẽ tranh
- In ấn
- Điêu khắc
- Thiết kế
- Thiết kế nghệ thuật kim loại
- Gốm sứ và thủy tinh
- Thiết kế đồ gỗ và nội thất
- Nghệ thuật dệt may và thiết kế thời trang
5,518,000 KRW

- Sejong Campus

Trường Khoa Học phí

Đại học Khoa học

và Công nghệ

- Kỹ thuật điện và điện tử
- Công nghệ thông tin
- Kỹ thuật truyền thông
- Tài liệu khoa học và kỹ thuật
- Kỹ thuật kiến trúc
- Kỹ thuật cơ khí và thiết kế
- Kiến trúc hải quân và kỹ thuật đại đương
- Kỹ thuật sinh học và hóa học
- Phần mềm game
5,516,000 KRW
Quản trị kinh doanh - Quản trị kinh doanh
- Quảng cáo và quan hệ công chúng
4,446,000 KRW
Đại học thiết kế và mĩ thuật - Thiết kế và truyền thông
- Thiết kế đồ họa game
5,516,000 KRW

Các loại học bổng bao gồm:
- Học bổng đại học (28 loại)
- Kết nối với các nguồn tài trợ tư nhân và học bổng liên quan (hơn 70 loại)
- Học bổng toàn cầu Hongik:

• Chỉ dành cho học sinh nước ngoài, theo đó cả cha và mẹ đều là người nước ngoài
  • Học kỳ đầu tiên: 900.000 KRW được trao cho tất cả sinh viên trừ sinh viên theo học trường Cao đẳng Kiến trúc và Cao đẳng Mỹ thuật
  • Từ học kỳ thứ hai: Học phí một phần sẽ được trao cho sinh viên tùy theo điểm trung bình của học kỳ trước (bao gồm cả sinh viên Cao đẳng Kiến trúc và Cao đẳng Mỹ thuật), những người đã đạt được nhiều hơn hoặc bằng 12 đơn vị.
GPA kỳ trước Học bổng
4.0 trở lên 100%
Từ 3.5 và dưới 4.0 80%
Từ 3.0 và dưới 3.5 60%
Từ 2.5 và dưới 3.0 40%
Từ 2.0 đến 2.5 1,200,000 KRW

Ký túc xá

- Seoul Campus

Phân loại Đối tượng Quy mô Sức chứa Tiện nghi cơ bản
Kí túc xá 1 Sinh viên đại học 2 tầng hầm và 6 tầng trên 322 người - Có tất cả 105 phòng, trong đó có 69 phòng cho nam & 36 phòng cho nữ
- Đồ nội thất bao gồm bàn, giá sách, giường, tủ quần áo, mạng internet và điện thoại
Kí túc xá 2 Sinh viên đại học/sau đại học 4 tầng hầm và 24 tầng trên 1048 người - Có tất cả 533 phòng, trong đó có 277 phòng cho nam, 246 phòng cho nữ, 6 phòng cho sinh viên khuyết tật và 4 phòng cho khách

- Sejong campus

• Ký túc xá Doorooam: có sức chứa lên đến 361 sinh viên, được chia thành 2 tòa nhà dành cho sinh viên nam và nữ
  • Ký túc xá Saeroam: có sức chứa 1000 người và bao gồm các tiện nghi hiện đại.

Điều kiện nhập học

- Điều kiện về học vấn: Tốt nghiệp THPT và GPA từ 6.5 trở lên
- Điều kiện năm trống: Tối đa 2 năm
- Độ tuổi: 18 – 25 tuổi