icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

TRƯỜNG ĐẠI HỌC AJOU - HÀN QUỐC

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 16/10/2023

 

Trường đại học Ajou là một trong những trường đại học kỹ thuật tốt nhất và lớn nhất tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1973. Ajou hiện là trường Đại Học nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện tại Hàn Quốc. Ban đầu được thành lập như một trường kỹ thuật, Ajou sau này được phát triển các chương trình đại học và sau đại học về khoa học, kỹ thuật, y tế, kinh doanh, khoa học xã hội, luật và nghệ thuật.

Thông tin chung

  • Tên tiếng Hàn: 아주대학교
  • Tên tiếng Anh: Ajou University
  • Năm thành lập: 1973
  • Địa chỉ: 208 206 World cup -ro, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do
  • Website: https://www.ajou.ac.kr/en/ 

Lịch sử hình thành

- Đại học Ajou được thành lập năm 1973, là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu với 11 phân viện tại Hàn Quốc. Ajou hiện được biết đến là một trong những trường đại học kỹ thuật tốt nhất và lớn nhất tại Hàn Quốc.

- Qua hơn 40 năm trưởng thành và phát triển, trường đã dần lớn mạnh hơn để trở thành một trong 10 trường Đại học Hàn Quốc hàng đầu. Trường có hơn 3000 giảng viên và  nhân viên cùng với hơn 322 trường Đại học liên kết từ 65 quốc gia trên thế giới.

Những lý do nên chọn du học tại Trường Đại học Ajou 

- Trường đại học Ajou đã khẳng định chất lượng giáo dục của mình bằng các thành tích như: Xếp hạng 11 trong các trường Đại học tại Hàn Quốc theo tờ Joong-Ang Daily (2019); Xếp hạng 21 trường Đại học có chuyên ngành Kinh tế tốt nhất châu Á theo Reuters (2018); Xếp hạng 54 trong BXH Global Young University của Nature Index (2019)...

- Trường có cơ sở vật chất rất khang trang, trang thiết bị dạy và học hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tập trung vào việc học. Học viên theo học chương trình AFP cũng được ở KTX như các sinh viên chuyên ngành. KTX trong trường an toàn và tiết kiệm hơn, wifi miễn phí, cửa hàng tiện lợi, nhà bếp chung, phòng tắm phòng nghỉ ngơi, phòng máy tính, phòng tự học, phòng tập thể dục…

Chương trình đào tạo và học phí

Học bổng

Ký túc xá

- KTX tại trường ĐH Ajou có sức chứa lên đến 2400 sinh viên. Tất cả sinh viên quốc tế đang theo học tại trường sẽ ở tại tòa Hwahong hoặc KTX dành cho sinh viên quốc tế ngay trong khuôn viên trường.

- KTX sẽ bao gồm hai loại phòng: Phòng đôi với 2 giường đơn và Phòng bốn người với 2 giường tầng. Mỗi phòng đều được trang bị bàn học, ghế, sử dụng chung Wifi.  Chăn, gối, ga trải giường sẽ được cung cấp khi sinh viên chuyển vào.

- Sinh viên đều có thể sử dụng bếp, phòng giặt và KTX có cả phòng tự học, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn, phòng PC, phòng tập gym,…đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cần thiết.

Điều kiện nhập học

- Đạt tối thiểu TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5, TOEFL 80, hoặc chứng chỉ tương đương

- Sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 tại các trường cấp 3, hoặc cấp học tương đương

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn