icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

THÔNG TIN CHUNG TRƯỜNG NHẬT NGỮ ABK COLLEGE TẠI TOKYO

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 10/05/2023

I. Giới thiệu tổng quan

Trường Nhật ngữ ABK được thành lập vào năm 2013 tại khu vực Bunkyo-ku thành phố Tokyo, trường được trực thuộc Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á. Hiệp hội này được thành lập vào năm 1957 cho đến nay đã trải qua hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và nghiên cứu về Nhật ngữ và đào tạo nhân tài cho Châu Á , phát triển cho đến ngày nay.

Từ khi thành lập khóa học tiếng Nhật tại trường cho đến nay trường đã thu hút được nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau theo nhập học tại trường, và hiện tại số thành viên nhập học tính tới thời điểm hiện nay là 15.000 học viên.

Trường Nhật ngữ ABK luôn muốn mở rộng hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia Châu Á để cùng nhua hợp tác, giao lưu và cùng học tập ngôn ngữ trong những môi trường thuận lợi nhất. Vì mục tiêu hòa bình và sự phát triển giữa các quốc gia khác nhau luôn là mục tiêu của trường ABK.

II. Các khoá học

Kỳ nhập học Số giờ học/Thời gian học Trình độ khi nhập học Đối tượng
Khóa
1 năm
Nhập học tháng 4 860 giờ/ năm Dành cho các đối tượng chưa biết Nhật ngữ, có trình độ sơ cấp, trung cấp, trung- cao cấp.
Khóa
1 năm 3 tháng
Nhập học tháng 1 1040 giờ/ 1 năm 3 tháng Dành cho những người có trình độ năng lực Nhật ngữ từ N5 trở lên.
Khóa
1 năm 6 tháng
Nhập học tháng 10 1290 giờ/ 1 năm 6 tháng Dành cho các đối tượng chưa biết Nhật ngữ, có trình độ sơ cấp, trung cấp, trung- cao cấp.
Khóa
1 năm 9 tháng
Nhập học tháng 7 1470 giờ/ 1 năm 9 tháng Dành cho những người có trình độ năng lực Nhật ngữ từ N5 trở lên.
Khóa
2 năm
Nhập học tháng 4 1720 giờ/ 2 năm Dành cho các đối tượng chưa biết Nhật ngữ, người có trình độ sơ cấp, Đặc biệt dành cho các học viên đến từ các nước không dùng chữ Hán như: Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Mianma.

III. Những đặc trưng đào tạo Nhật ngữ tại trường

+ Bí quyết hướng dẫn định hướng con đường học vấn, chỉ đạo việc đào tạo Nhật ngữ 30 năm.

Nhà trường luôn có những chương trình đào tạo đa dạng nhất, nội dung dạy phù hợp theo từ cấp độ sơ cấp đến cao cấp, cân bằng giữa các kỹ năng để các bạn tiếp thu nhanh nhất. Ngoài ra nhà trường còn sử dụng các tài liệu như sách bao, tranh và các phóng sự đưa vào chương trình học để các bạn được hiểu hơn về văn hóa và ngôn ngữ Nhật để hoàn thành tốt nhất các kỳ thi.

+ Đối sách cho kỳ thi Nhật ngữ

Giáo trình của trường ABK được ” Tuyển tập các vấn đề đối sách cho kì thì Năng lực Nhật ngữ” của “Khóa học tiếng Nhật ABK” được xuất bản cả ở nước ngoài từ năm 2002 cho đến nay, và hiện tại giáo trình này vẫn được đánh giá cao tẠI Nhật. Nhà trường sẽ tổ chức các giờ học để phát huy những bí quyết đối sách cho những kì thi Nhật ngữ được sử dụng từ những tài liệu này.

+ Chương trình giảng dạy giúp sinh viên hiểu rõ hơn về Nhật Bản. Dựa theo cấu hình ACE (Academic- Culture- Experience)

Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á tổ chức pháp nhân công ích, chủ thể của ABK COLLEGE đã sáng lập trường tiếng Nhật với tên gọi là ABK JAPANESE COURSE vào năm 1983.

Lúc mới thành lập, nhà trường chỉ có vỏn vẹn 60 nhân viên nhưng 30 năm sau đó, số nhân viên tại trường đã lên đến 400 người.

Từ trước đến nay, nhà trường chúng tôi luôn ra sức tập trung tìm tòi và nghiên cứu trong công tác biên soạn sách giáo khoa riêng cho trường. Và chúng tôi đã cho ra đời một số giáo trình bổ ích trong việc học tập tiếng Nhật dành cho học viên tại trường lẫn các trường khác. Bộ giáo trình này không chỉ xuất bản trên toàn nước Nhật, mà hiện nay còn được xuất bản và bán tại các nước khác.

Cho đến nay đã có trên 30 loại giáo trình được xuất bản và bán tại Nhật cũng như các nước khác. Trong số đó, "KANZEN MASTER 2 KYU- SÁCH HƯỚNG DẪN LUYỆN THI MÔN VĂN PHẠM KỲ THI NĂNG LỰC NHẬT NGỮ"(NXB 3A Corporation) là quyển sách mà nhà trường chúng tôi rất tự hào khi được độc giả đón nhận nhiều nhất trong hơn 15 năm qua.

Thông qua những giáo trình đặc biệt do nhà trường biên soạn, kết hợp với kinh nghiệm giảng dạy hơn 30 năm qua, nhà trường chúng tôi cam kết hướng dẫn và chỉ đạo các sinh viên phương pháp học đạt hiệu quả cao trong các kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

+ ABK- Điểm kết nối đến toàn cầu! Hơn 10.000 nhân vật thành đạt xuất thân từ cái nôi ABK!

Trên 10.000 người đã tốt nghiệp trường ABK. Hầu hết họ là những người hoạt động thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công việc liên quan đến hiệp hội hỗ trợ du học sinh, giảng viên đại học hay những nhà khởi nghiệp tài ba.

(※ Là những sinh viên ở trọ tại Ký túc xá ABK và những học sinh tốt nghiệp khóa học tại ABK JAPANESE COURSE từ khi Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á tổ chức pháp nhân công ích được thành lập năm 1957).

IV. Ký túc xá

Cơ sở vật chất trong phòng
・Giường, bàn làm việc, ghế, điện thoại chỉ nhận cuộc gọi, điều hòa không khí, tủ quần áo, giá sách, Internet (Wi-Fi)

Cơ sở vật chất chung

・Bồn cầu, phòng tắm, phòng vệ sinh, nhà bếp, giặt sấy chạy bằng xu, máy hút bụi, bàn là, tủ lạnh chung

Cơ sở vật chất chỉ có trong phòng đơn (8,5 m2)

- Tủ lạnh, gối, chăn và ga trải giường

Lưu ý quan trọng:

・Các chi phí dịch vụ sinh hoạt bao gồm trong tiền thuê.
・Giá phòng đôi là chi phí dành cho một người. 
・Các phòng cùng kiểu có thể khác nhau (về kích cỡ, v.v.) nhưng bạn không được chọn phòng cho mình.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn