icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

THÔNG TIN CHI TIẾT TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO SHINJUKU

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 10/05/2023

Trường Nhật ngữ Shinjuku (SNG) là trường tiếng Nhật được thành lập vào năm 1975. Là trường tiếng Nhật có khóa học dự bị được công nhận bởi bộ trưởng bộ giáo dục Nhật Bản. Trường của chúng tôi có hơn 500 học sinh đến từ trên 50 quốc gia khác nhau đang theo học tiếng Nhật.

Thông tin cơ bản của trường

 • Tên trường: Trường Nhật ngữ Shinjuku (SNG)
 • Tên tiếng Nhật: 新宿日本語学校
 • Tên tiếng Anh: Shinjuku Japanese Language Institute
 • Thành lập: 1951
 • Địa chỉ: 2-9-7 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo 169-0075
 • Ga Gần: 7-minute walk from Takadanobaba Station, JR Yamanote line, Tokyo Metro Tozai line, Seibu Shinjuku Line
 • Số điện thoại: 03-5273-0044
 • Website: https://www.sng.ac.jp/
 • Mail: jimu_sng_1975@sng.ac.jp
 • Facebook: https://www.facebook.com/sng.japan/

Điểm nổi bật của Trường Nhật ngữ Shinjuku (SNG)

Phương pháp giảng dạy riêng

 • Trường chúng tôi phát triển phương pháp giảng dạy Ezoe, là phương pháp học tập, ghi nhớ bằng thị giác, bằng phương pháp giảng dạy trực quan hóa, chúng tôi liên kết với công ty truyền thông NTT phát minh ra phần mềm học tiếng Nhật Visual Learning Japanese (VLJ). Việc học kết hợp với VLJ, cho phép bạn học tập ở bất cứ đâu, và có thể học những điều cơ bản trong tiếng Nhật rất nhanh.
 • Hệ thống học tiếng Nhật nguyên bản VLJ (Visual Learning Japanese) của trường chúng tôi, dành cho người mới bắt đầu học. Hệ thống này kết hợp nội dung học trực tuyến và ngoại tuyến, sẽ mang lại hiệu quả cao cho giờ học tiếng Nhật. Với việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, và LMS (hệ thống quản lý học tập), bạn có thể truy cập vào giờ học bất cứ lúc nào để xem lại các nội dung bài học khi cần thiết.
 • VLJ là ứng dụng học tiếng Nhật trực tuyến tiên tiến dành cho các doanh nghiệp có sử dụng dịch vụ đám mây. Với dịch vụ này bạn có thể học trực tuyến kết hợp với giờ học ngoại tuyến trực tiếp với giáo viên.

Đội ngũ giảng viên của Trường Nhật ngữ Shinjuku (SNG)

Trường Nhật ngữ Shinjuku có đội ngũ giáo viên phong phú, từ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, đến giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết. Giáo viên được trang bị kiến thức chuyên môn về giáo dục tiếng Nhật, và đạt được ít nhất là một trong những điều kiện dưới đây.

・Đậu kỳ thi kiểm tra năng lực giáo dục tiếng Nhật
・Hoàn thành khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật (420 giờ)
・Hoàn thành chương trình học ở trường đại học / cao học, với chuyên ngành chính / phụ là giáo dục tiếng Nhật.

Phần lớn giáo viên của trường đều đã có kinh nghiệm đi làm, chính vì thế ở họ có được sự kết hợp giữa chuyên môn về tiếng Nhật và kiến thức xã hội phong phú. Ngoài ra, các giáo viên cũng tích cực tham gia các hội thảo nghiên cứu bên ngoài trường, và các buổi nghiên cứu, học tập được tổ chức định kỳ ở trường, từ đó góp phần nâng cao, mở rộng kiến thức của nhau. Luôn học hỏi những điều mới mẻ, nghiên cứu, cải thiện phương pháp giảng dạy.

Chương trình đào tạo của Trường Nhật ngữ Shinjuku (SNG)

Trường có khóa học tiếng Nhật phổ thông (Khóa học du học sinh quan tâm)

Với khóa học ngày thường (thứ 2 ~ thứ 6), bạn có thể học các lớp tương đương với trình độ của mình, từ sơ cấp cơ bản đến thượng cấp. Tùy vào mục đích của mình, bạn có thể chọn khóa học thông thường hoặc khóa học cấp tốc, từ lớp thượng cấp trở lên có thể chọn khóa học thông thường hoặc khóa học dành cho những bạn có nguyện vọng học lên cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào các lớp học chuyên môn.

Sơ cấp 

Trường Nhật ngữ Shinjuku (SNG) sử dụng thẻ dạy ngữ pháp (jyubako’card) và vở ghi chép ngữ pháp tích hợp phiên bản gốc, giúp trang bị những kiến thức tiếng Nhật cơ bản sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Học các thành ngữ, mẫu câu tiếng Nhật trong các tình huống cụ thể khác nhau, và cách giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày như khi chào hỏi, ăn uống, nói chuyện điện thoại, mua sắm hay gặp gỡ hội họp, v…v. Để đạt mục tiêu đó, khóa học này tập trung vào việc luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với phương pháp giảng dạy Ezoe, bạn có thể học kính ngữ một cách đơn giản. Thông qua việc nhập vai, làm việc nhóm, học sinh có thể học được những ngữ pháp cốt lõi nhất của tiếng Nhật, và có thể áp dụng vào trong cuộc sống. 

Trung cấp 

Dựa trên những điểm ngữ pháp cơ bản đã học ở sơ cấp, tiếp tục học lên các ngữ pháp nâng cao. Cân bằng khả năng vận dụng 5 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết, giao tiếp).

Cao cấp

Hướng đến đối tượng học sinh hầu như không gặp khó khăn trong giao tiếp bằng tiếng Nhật trong cuộc sống hằng ngày, chúng tôi đã đưa vào đó không chỉ có các tài liệu về tiểu thuyết, đánh giá, mà còn có các bài báo về kinh tế, chính trị, lịch sử, hiện đại để làm tài liệu giảng dạy tiếng Nhật. Chú trọng sự tự chủ của học sinh, thông qua việc làm các dự án, chế tác các chương trình truyền hình, làm các tác phẩm phim, giúp học sinh trang bị khả năng vận dụng tiếng Nhật trong các tình huống cụ thể.

Học bổng hỗ trợ du học sinh

Tại trường Nhật ngữ Shinjuku, có rất nhiều chế độ học bổng mà bạn có thể đăng ký, trường hợp hội đủ các điều kiện của học bổng, hãy bắt đầu làm thủ tục để đăng ký tại trường.

Học bổng trường Nhật ngữ Shinjuku

Trường Nhật ngữ Shinjuku có chế độ học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập ưu tú, chăm chỉ học tập và có triển vọng trong tương lai.

 • Đăng ký: thường vào tháng 4 và tháng 10
 • Số tiền mỗi tháng: 20,000¥
 • Thời gian: 6 tháng
 • Điều kiện:
  ①Có ý chí học tập
  ②Tỷ lệ chuyên cần 100%
  ③Thành tích học tập tốt
  ④Học tại trường Nhật ngữ Shinjuku trên 6 tháng

Pháp nhân hành chính độc lập Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO)

 • Đăng ký: thường vào tháng 4
 • Số tiền mỗi tháng: 48,000¥
 • Điều kiện:
  Phải là visa du học sinh
  Tỉ lệ chuyên cần 100%
  Học liên tiếp tại trường Nhật ngữ Shinjuku đến tháng 3 năm sau.

Tổ chức giáo dục quốc tế Takayama.

 • Đăng ký: thường vào tháng 1
 • Số tiền mỗi tháng: 60,000¥
 • Điều kiện:
  Phải là visa du học sinh
  Tỉ lệ chuyên cần 100%
  Học liên tiếp tại trường Nhật ngữ Shinjuku đến tháng 3 năm sau.
  Phải học lên tiếp vào các trường đại học hoặc cao học.
  ※Chế độ học bổng này chỉ áp dụng cho học sinh ở các nước Châu Á.

Kyoritsu International Foundation

 • Đăng ký: thường vào tháng 1
 • Số tiền mỗi tháng: 60,000¥
 • Điều kiện:
  Phải là visa du học sinh
  Tỉ lệ chuyên cần 100%
  Học liên tiếp tại trường Nhật ngữ Shinjuku đến tháng 3 năm sau.
  ※Chế độ học bổng này chỉ áp dụng cho học sinh ở các nước Châu Á.

Pháp nhân hành chính độc lập Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO)

 • Số tiền mỗi tháng: 48,000¥
 • Dành cho những bạn học sinh có kết quả thi EJU xuất sắc.
 • Ghi chú: sẽ được nhận học bổng sau khi đã nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, trường chuyên môn tại Nhật.

Cơ sở vật chất và ký túc xá của Trường Nhật ngữ Shinjuku (SNG)

Mặc dù sau khi đã có quyết định nhập học thì việc tìm kiếm nhà ở tại Tokyo cho đối tượng là học sinh rất khó khăn. SNG có liên kết với các công ty cung cấp dịch vụ nhà ở nên trước khi nhập học bạn sẽ được hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ trong thành phố như ở Takadanobaba, Shinjuku v…v Có thể giới thiệu nhà ở, ký túc xá, và phòng riêng. Có các kiểu nhà ở đáp ứng khả năng chi trả và nguyện vọng nhà ở của bạn như ở homestay tại nhà người Nhật, hoặc sharehouse với người Nhật, hay muốn sở hữu một phòng cho riêng mình. Số lượng phòng có hạn, trường hợp có nguyện vọng muốn tìm kiếm phòng gần trường, khuyên bạn nhanh chóng đặt trước. Tiền nhà trọ có khả năng sẽ thay đổi. Về chi phí trọ sẽ được quyết định bởi các công ty nhà trọ, và có khả năng thay đổi mà không báo trước.

Hoạt động ngoại khóa

Trường Nhật ngữ Shinjuku lên kế hoạch cho rất nhiều sự kiện để học sinh có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Ví dụ như, tham quan giải đấu Sumo Nhật Bản, chuyến xe du lịch tham quan núi Phú Sĩ, buổi dã ngoại và thịt nướng ngoài trời, ngoài ra còn có các buổi đi chơi tại Disneyland. Dưới đây là cảm tưởng của học sinh trường Nhật ngữ Shinjuku.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn