icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ LỰA CHỌN DU HỌC NHẬT BẢN LÀ KHI NÀO?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 18/05/2023

Từ việc định hướng đến tìm hiểu và quyết tâm đi du học chắc chắn sẽ là một hành trình mà trước khi sang Nhật, bất kỳ du học sinh nào cũng cần tìm hiểu kỹ càng. Tuy nhiên nên đưa ra quyết định đó tại thời điểm nào thì phù hợp? Điều này có lẽ vẫn còn không ít học sinh đang băn khoăn.

Hãy để Du học quốc tế Haru giải đáp thắc mắc này giúp bạn nhé!

1. Thời điểm nào tốt nhất để đưa ra quyết định du học?

Thật khó có thể đưa ra được một thời điểm tốt nhất để quyết định du học. Bởi lẽ trước khi đi du học, dù là bất cứ nước nào đi nữa thì các bạn cũng cần phải đảm bảo khả năng ngôn ngữ của mình.

Đối với ngôn ngữ được mọi người đánh giá khá phức tạp như tiếng Nhật thì bạn cần phải có thời gian để trau dồi và hoàn thiện. Điều này sẽ giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn khi đi du học; cũng như có thể vượt qua được những kỳ thi ở trường.

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho bản thân tâm lý và kỹ năng sống trước khi đi du học. Có thể khi nghe nhiều các bạn sẽ nghĩ là “sang ở dần rồi quen”. Các bạn biết đấy, khi sang một đất nước mới, khác về văn hóa, cách sinh hoạt, lối suy nghĩ,.., bạn sẽ rất dễ sốc, khó bắt nhịp luôn được với cuộc sống bên đó so với những bạn đã có sự chuẩn bị tìm hiểu trước về cuộc sống bên Nhật. Tất nhiên, khi được chuẩn bị sẵn tâm lý bạn sẽ không dễ chán nản khi làm quen với mọi thứ mà ngược lại sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi.

Khi bạn đã trang bị đầy đủ về kỹ năng cũng như kiến thức thì các bạn nên đưa quyết định du học càng sớm càng tốt, ít nhất là trước kỳ học 6 tháng.

2. Tại sao lại quyết định đi du học trước ít nhất 6 tháng?

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thì những thủ tục cần được hoàn tất. Bao gồm những bước như: 

  • Chuẩn bị hồ sơ và apply xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
  • Trả lời điện thoại của Cục Xuất Nhập Cảnh tại Nhật Bản
  • Nhận giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE) và nộp học phí
  • Xin Visa du học Nhật Bản
  • Đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học

Đó là những thủ tục cơ bản để hoàn thành hồ sơ du học. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có những trục trặc ngoài ý muốn. Vì vậy, các bạn nên quyết định sớm để có nhiều chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhé.

3. Lợi thế khi quyết định du học sớm

Khi quyết định du học sớm, các bạn sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu các thông tin về trường, chỗ ở, học phí…. Các bạn có thể sẽ tự mình tìm hiểu hoặc lựa chọn một đơn vị tư vấn du học uy tín. Họ sẽ tư vấn cho các bạn chọn trường học, kỳ học phù hợp với nguyện vọng; đồng thời hỗ trợ các bạn có lộ trình học tiếng Nhật bài bản trước khi sang Nhật.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều thời gian tham khảo các suất học bổng phù hợp với bạn ở các trường để có thể lựa chọn apply.

Mỗi trường sẽ có những tiêu chí và tỷ lệ tuyển sinh nhất định nên khi bạn apply hồ sơ sớm thì đó sẽ là một lợi thế. Quyết định du học sớm sẽ giúp các bạn có thể chủ động về thời gian trong quá trình xử lý hồ sơ, thủ tục.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn