icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

NHỮNG LƯU Ý KHI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH LUẬT

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 12/07/2023

Ngành luật từ xưa nay vẫn được xem là một trong những lĩnh vực trọng điểm được rất nhiều người ưa chuộng và được ưu tiên phát triển hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào. Chính vì lý do này mà khi quyết định chọn học đại học ngành luật tại Nhật, bạn sẽ được tiếp xúc với những giảng viên hàng đầu trên thế giới và có cơ hội được trải nghiệm thực tế với pháp luật.

Học đại học ngành luật tại Nhật - Với tỷ lệ đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp ở mức cao thì ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu tư để đi du học luật nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Lý do nên học đại học ngành luật tại Nhật? 

Không phải tự nhiên mà hiện nay Nhật Bản trở thành một trong những nước đứng đầu trong việc sở hữu nhiều đại học ngành luật nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhận thấy sự phát triển của ngành nghề này trong những năm vừa qua, Chính phủ của xứ sở hoa anh đào đã đặc biệt tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng cũng như chú trọng hơn vào việc chất lượng giảng dạy và đầu ra cho sinh viên của trường. Bởi lý do này mà tên tuổi của du học Nhật Bản ngành luật đã trở thành một trong những tượng đài cho các sinh viên đầu quân khi theo đuổi con đường luật pháp.

Học đại học ngành luật tại Nhật không chỉ giúp mọi người nhận được tấm bằng cử nhân luật giá trị cao mà còn đem lại cơ hội kiếm được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Nhờ vào lộ trình đào tạo đi sâu vào chuyên ngành, từng học viên sau khi tốt nghiệp đã là những lao động có đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết. Không chỉ thế, môi trường học tập tại đây còn trở nên tuyệt vời hơn nữa bởi đội ngũ giảng viên đang công tác tại trường. Đây đều là những cá nhân xuất sắc nhất trong ngành và hiện đang làm việc tại các tòa án hoặc các văn phòng luật sư lớn nhất trên cả nước.

Điểm độc nhất khi học luật tại Nhật 

Phần lớn sinh viên ngành luật ở đây đều đào tạo theo quy trình chuẩn có tên gọi là hệ thống Civil Law. Nó còn được biết đến là phương pháp đào tạo luật phổ biến nhất hiện tại và được áp dụng rộng rãi trên nhiều nước Châu Âu tiên tiến khác như Đức, Pháp. Từ đây ta có thể thấy du học sinh Nhật Bản sẽ được tiếp cận đến một chương trình giảng dạy cao cấp nhất nhằm giúp các em thấu hiểu toàn bộ về luật pháp. Lộ trình của sinh viên ngành luật ở Nhật được chia thành 2 giai đoạn giống ở Việt Nam và có tổng thời gian là 4 năm.

Điểm đặc biệt khi học luật tại Nhật đó là sinh viên sẽ có đặc quyền được tham gia vào giờ thảo luận thực tế với các bạn trong khoa. Nhằm loại bỏ những lối giảng dạy cũ chỉ nói về kiến thức hàn lâm, Nhật Bản quyết định lập ra phân khúc này nhằm nâng cao khả năng hành nghề của các em cũng như giúp sinh viên áp dụng ngay những lý thuyết vừa được học vào trong buổi thực hành. Điều này còn được tiếp tục thúc đẩy bằng cách trong 4 tháng đầu và 4 tháng cuối thì sinh viên học tại học viên. Còn 16 tháng còn lại tất cả các em sẽ được gửi trực tiếp đến các tòa án và văn phòng luật sư để quan sát cách làm việc và vận hành của một tổ chức thực thụ.

Du học Mỹ ngành luật - Sự đầu tư “đáng đồng tiền bát gạo” - EduPath

Điều kiện thi tuyển của sinh viên luật Nhật Bản 

Tuy là lựa chọn đáng mơ ước tuy nhiên con đường để hoàn thiện những kỹ năng để đáp ứng kỳ thi tuyển của sinh viên luật Nhật Bản lại không hề dễ dàng. Là một trong những ngành nghề danh giá nhất trên cả nước, sinh viên cần phải trau dồi rất nhiều để có thể có cho mình tấm vé được tham dự vào trong lĩnh vực này. Hiện tại điều kiện đầu vào yêu cầu ứng viên phải hoàn thành xuất sắc những môn học như lịch sử Nhật Bản và thế giới, địa lý và ngoại ngữ.

Hơn thế nữa, các sinh viên sau khi tốt nghiệp trước khi muốn bắt đầu chính thức làm việc còn cần phải trải qua một kỳ gọi là tư pháp quốc gia vô cùng gắt gao. Sau đó tiếp tục trải qua 24 tháng đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu tại Viện nghiên cứu Nhật Bản và hoàn tất tất cả các bài thi tốt nghiệp để lấy giấy phép hành nghề. Đây cũng sẽ là thử thách cuối cùng dành cho các em trước khi trở thành một luật sư thực thụ.

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về việc học đại học ngành luật tại Nhật. Hy vọng bài viết của Haru đã giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn và giúp các em học sinh vừa mới tốt nghiệp yêu thích luật pháp có nhiều lựa chọn hơn. Hãy liên hệ cho trung tâm nếu có bất kỳ khó khăn, vấn đề nào trong lúc tìm hiểu nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn