KINH NGHIỆM MUA SẮM QUẦN ÁO TIẾT KIỆM Ở NHẬT BẢN

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 21/07/2023

Ngoài việc dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật công nghệ, xu hướng thời trang của người dân xứ sở hoa anh đào cũng đang dần trở nên thịnh hành trên toàn thế giới. Việc này giúp cho hoạt động mua quần áo ở Nhật trở nên vô cùng sôi nổi không chỉ trong cộng đồng người dân bản xứ mà còn có cả bạn bè quốc tế.

Xứ sở hoa anh đào sở hữu rất nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng với đa dạng phong cách nhằm đem đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Vậy thì hôm nay hãy cùng Mitaco tìm ra thương hiệu phù hợp với bản thân qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu các mẹo chọn mua quần áo ở Nhật

Việc nhanh chóng tiếp thu bí kíp mua đồ ở Nhật là rất quan trọng vì song song với sự phát triển của ngành thời trang ở Nhật Bản thì hiện nay có rất nhiều đơn vị, tổ chức không uy tín làm ra những sản phẩm giả kém chất lượng. Họ lợi dụng việc thiếu kiến thức của một số bộ phận khách hàng để làm nhái lại các thương hiệu hay nhập đồ từ Trung Quốc với giá rất rẻ để bán lại kiếm lời. Tuy có giá thành tốt hơn những sản phẩm từ hãng thế nhưng suy cho cùng thì chúng vẫn là những món đồ không đạt đủ tiêu chuẩn và sẽ gây hại đến sức khỏe của người sử dụng sau một khoảng thời gian. Sau đây là một vài lưu ý mà bạn bắt buộc phải biết khi mua quần áo ở Nhật:

Chia sẻ kinh nghiệm mua quần áo ở Nhật tiết kiệm và hiệu quả

• Không nên mặc cả về giá, người Nhật quan niệm số tiền của một sản phẩm sẽ xứng đáng với chất lượng của chúng thế nên đây sẽ bị xem là một hành động xúc phạm.
  • Nên mua tại các cửa hàng chính hãng để tránh việc mua phải đồ không chính thống.
  • Nếu mua đồ Local Brand hoặc đã qua sử dụng phải kiểm tra thật kỹ nguồn gốc cũng như chất lượng của vải.
  • Kích cỡ đồ của người Nhật ở khu trưng bày thường khá nhỏ thế nên đừng ngại hỏi nhân viên về sản phẩm theo đúng thân hình của bản thân.

Tại sao nhãn hàng thời trang của Nhật lại nổi tiếng?

Tại Việt Nam, phong cách của Nhật Bản hiện đang là xu hướng trong cộng đồng của những người yêu thời trang ở đây. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến sở thích và lựa chọn quần áo của các lao động theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng, du học sinh,... của nước ta. Theo thống kê thì hiện nay có đến khoảng 80% lực lượng nhân lực nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở xứ sở hoa anh đào chọn phong cách này để sử dụng hằng ngày.

Lý do các nhãn hàng thời trang của Nhật trở nên nổi tiếng đến vậy hầu hết là nhờ vào tài năng tài ba của các nhà thiết kế tại đây. Tuy sở hữu vẻ ngoài giản dị nhưng chúng lại không kém phần tinh tế cũng như sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết mà người dùng cần. Đặc biệt, chất lượng vật liệu được dùng để may đều thuộc hàng cao cấp trở lên giúp cho sản phẩm cuối cùng không chỉ trông thật đẳng cấp mà còn có cảm giác rất thoải mái khi dùng.

Điểm danh 5 thương hiệu nên lựa chọn mua quần áo ở Nhật

Thị trường thời trang của Nhật Bản đã thật sự trở nên nổi bật và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên việc này lại vô tình khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn và không biết phải tìm ra loại đúng với sở thích của bản thân. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Mitaco so sánh 5 thương hiệu quần áo đình đám nhất ở Nhật nhé!

Uniqlo

Tổng quan thì Uniqlo sẽ là cửa hàng thời trang mang thương hiệu của Nhật nổi tiếng nhất đối với người nước ngoài. Chi nhánh của nó có mặt trên khắp các tỉnh thành của xứ hoa anh đào. Được yêu thích bởi chất lượng sản phẩm và giá cả phải chăng dao động 1000 đến 15000 Yên.

GU

Một nhãn hàng bình dân nhắm vào đối tượng là giới trẻ của Nhật Bản. Trẻ em ở đây cũng rất yêu thích những thiết kế tươi sáng, năng động từ thương hiệu này. Thông thường giá sản phẩm sẽ dao động từ 1000 đến 6000 Yên.

Bershka

Tuy có cùng đồng giá với Uniqlo thế nhưng Bershka lại tập trung nhiều hơn vào những thiết kế quần áo năng động, tinh nghịch cho các bạn trẻ. Trang phục ở đây thường được đính kèm cùng các phụ kiện, Item đi kèm làm rõ nét hơn cá tính của người mặc.

Honeys

Honeys được xem là thánh địa mua sắm cho các bạn nữ khi toàn bộ thiết kế nơi đây đều đi theo hơi hướng nhẹ nhàng, trong sáng. Không quá điệu đà thế nên mọi người vẫn có thể dùng chúng để đi học, đi làm.

Hanjiro

Nếu bạn là tín đồ của các cửa hàng Second Hand thì Hanjiro chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Sở hữu tất cả mặt hàng từ quần áo phổ thông cho đến các vật phẩm cao cấp như ví, đồng hồ với nhiều mức giá khác nhau. Chắc chắn mua sắm tại đây sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Trên đây là tất cả những gì mà Haru muốn chia sẻ về kinh nghiệm mua quần áo ở Nhật. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm thấy nhãn hàng và phong cách phù hợp với mình nhé!