icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

JASSO LÀ GÌ? TẠI SAO DU HỌC SINH CẦN BIẾT VỀ JASSO?

Người đăng: Công ty Cổ phần Giáo Dục Quốc tế - Haru - 19/04/2023

Khi tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản, sẽ có nhiều bạn từng nghe qua Jasso. Vậy Jasso là gì, có quan trọng như thế nào đối với du học sinh Nhật?

Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để tham gia các chương trình du học tại xứ sở mặt trời mọc, cũng như chuẩn bị cho hành trang du học, có rất nhiều điều cần nắm rõ. Trong quá trình tìm hiểu du học Nhật, sẽ có nhiều bạn từng nghe qua Jasso. Vậy để hiểu rõ hơn Jasso là gì, bạn hãy tham khảo các thông tin sau.

Jasso là gì?

Đối với những bạn du học sinh Nhật Bản, sẽ rất quen thuộc với Jasso. Tuy nhiên, với những bạn chuẩn bị đi du học, hay đang tìm hiểu thì sẽ khó hình dung được Jasso là gì, mặc dù đã từng thấy hoặc được nghe nhắc đến. Jasso là một tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo, cũng như đặt chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Jasso là tên viết tắt của Japan Student Services Organization. Tổ chức này trực thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và công nghệ Nhật Bản (MEXT).

Vai trò của Jasso là gì?

Là một tổ chức thuộc Chính phủ, Jasso có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động của sinh viên Nhật Bản, trong đó có những du học sinh nước ngoài. Các thông tin được cung cấp từ tổ chức này đều là những thông tin chính xác, uy tín. Bên cạnh đó, tổ chức cũng tư vấn về các chương trình du học, tổ chức buổi hội thảo cho các du học sinh. Ngoài ra, Jasso còn cung cấp những gói học bổng toàn phần cho những du học sinh đạt điều kiện. tổ chức kỳ thi du học EJU.

Tại sao du học sinh cần biết về JASSO

- JASSO cung cấp các thông tin về du học Nhật Bản rất tin cậy

Jasso là một cơ quan trực thuộc sự quản lý của Chính phủ Nhật Bản. Do đó, khác với những công ty du học, đơn vị này cung cấp các thông tin đáng tin cậy và chính xác tuyệt đối. Với những ai muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản, thì đây là nơi tìm kiếm và tham khảo thông tin uy tín nhất. Các nguồn thông tin tại đây đều được cung cấp miễn phí tại Việt Nam, dành cho những bạn du học sinh muốn đến Nhật học tập.

- JASSO có các buổi hội thảo về du học rất giá trị cho những ai muốn tìm hiểu

Ngoài việc cung cấp các thông tin hữu ích, đáng tin cậy cho du học sinh Nhật Bản. Jasso còn thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo về du học Nhật. Tại các buổi hội thảo này, những bạn du học sinh có thể tìm hiểu rõ hơn, nắm bắt các thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hành trình du học của mình. Bên cạnh đó, bạn còn có được những kinh nghiệm từ các chia sẻ của du học sinh thực tế tại Nhật.

- JASSO có các học bổng toàn phần rất giá trị

Với những bạn du học sinh Nhật, Jasso là nơi được các bạn quan tâm hàng đầu, nhất là với những bạn săn học bổng. Bởi đơn vị này thường cung cấp các gói học bổng toàn phần có giá trị cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký săn học bổng từ Jasso, nếu như có thành tích học tập tốt nhưng không đủ kinh phí để đi du học Nhật.

- JASSO kết nối cá du học sinh Việt Nam trong và ngoài nước

Là đơn vị hỗ trợ thông tin du học sinh Nhật Bản, Jasso còn là sợi dây liên kết giữa những du học sinh Việt đang học tập tại Nhật, với những du học sinh đã về nước và những bạn du học sinh đang chuẩn bị hành trình du học Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ những người đã và đang đi du học để có sự chuẩn bị tốt nhất, không bỡ ngỡ.

- Tổ chức các kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Đa phần các trường Đại học tại Nhật thường xét tuyển sinh thông qua điểm thi EJU. Hiện tại, Jasso là đơn vị tổ chức các kỳ thi du học EJU này. Đơn vị này dã kết hợp với trường Đại học Ngoại thương Hà Nội để tổ chức các kỳ thi ngay tại Việt Nam. Do đó, các bạn du học sinh không phải sang Nhật để dự thi. Bên cạnh đó, nếu có được kết quả thi tốt, bạn còn nhận được gói học bổng từ Jasso.

Làm thế nào để đăng ký và duy trì học bổng Jasso?

Điều kiện đăng ký

Tương tự như các chương trình học bổng khác, để nhận được gói học bổng của Jasso, các bạn du học sinh cũng phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như sau:

- Có visa du học nhật Bản.

- Đang theo học tại một trường Đại học ở Nhật.

- Mức hỗ trợ tài chính cho sinh viên không vượt quá 90.000 yên/ tháng.

- Mức học bổng hỗ trợ khác sinh viên nhận được không quá 48.000 yên/ tháng.

- Mức thu nhập của người hỗ trợ tài chính không quá: 5.000.000 yên/ năm.

Cách thức đăng ký học bổng Jasso

Để đăng ký nhận học bổng Jasso, bạn cần phải thông báo nguyện vọng đến nhà trường, trung tâm giáo dục đang theo học tại Nhật Bản. Nhà trường sẽ xem xét sinh viên có đạt tiêu chí không để báo cáo lên cho tổ chức Jasso. Với gói học bổng qua kỳ thi EJU của Jasso, trong hồ sơ đăng ký dự thi, bạn khoanh vào mục nhận học bổng.

Điều kiện duy trì học bổng Jasso

Học bổng Jasso sẽ được cấp theo thời gian quy định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ bị cắt như sau:

- Visa hết hiệu lực bị buộc về nước.

- Bị đình chỉ học.

- Mọi trường hợp ảnh hưởng tư cách nhận học bổng của sinh viên.

 Jasso là một tổ chức trực thuộc Chính phủ Nhật Bản, với nhiệm vụ hỗ trợ, cung cấp thông tin và học bộc cho các du học sinh Nhật Bản. Qua những thông tin trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn vì sao du học sinh Nhật cần phải biết Jasso và tổ chức này hoạt động ra sao.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn