icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Giải đáp chi tiết: Có hình xăm thì đi du học Nhật Bản được không?

Người đăng: Công ty Cổ phần Giáo Dục Quốc tế - Haru - 11/04/2023

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, với những bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ, chỗ kín và che được thì bạn vẫn có thể đi du học Nhật. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cân nhắc khi sở hữu hình xăm trên người. Cùng Du học quốc tế Haru tìm hiểu chi tiết cho câu hỏi có hình xăm đi du học Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Hình xăm là gì?

Hình xăm trên cơ thể là dấu vĩnh viễn trên da được tạo nên bằng mực và kim. Khi đưa mực vào lớp da thứ hai sẽ được gọi là lớp hạ bì. Khi da lành lại sẽ tạo nên một lớp thiết kế hình họa mới. 

Hình xăm ngày càng trở thành xu hướng, không chỉ với thế hệ trẻ mà còn cả những con người yêu thích nghệ thuật.  Vậy nếu bạn là học sinh, sinh viên đang muốn đi du học Nhật Bản thì có bao giờ đặt ra câu hỏi: Có hình xăm có đi du học Nhật được không chưa?

Có hình xăm đi du học Nhật Bản được không?

Ngày nay khi văn hóa hội nhập phát triển, các bạn trẻ cũng dần cởi mở hơn và không ngại thử những điều phá cách, thể hiện cá tính riêng của mình. Trong số đó, nghệ thuật xăm hình là một xu hướng chiếm thế “độc tôn” và cũng là một trong những “món ăn” tinh thần không thể thiếu của giới trẻ. 

Những hình xăm nhỏ xinh ở cánh tay, vai giúp cho bạn nữ thêm phần cá tính và quyến rũ, có khi lại nhẹ nhàng đậm chất nàng thơ hay những hình xăm to, bao trùm hết phần cánh tay, lưng phổ biến ở nam giới. Ví dụ như những hình xăm geisha, samurai, hình rồng,... được xăm lên da mang những ý nghĩa đặc biệt cho chủ nhân của nó. 

Tuy nhiên với một số bạn trẻ có mong muốn du học Nhật Bản thì có nên xăm hình hay không? Nếu như bạn đang có kế hoạch du học Nhật Bản trong tương lai thì bạn không nên xăm hình. Bởi việc xin và cấp hồ sơ du học sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nghĩ. Vậy nên du học sinh nên cân nhắc khi có một hình xăm trên người nhé!

Với những hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hay một hình tattoo tại những chỗ kín đáo, thì bạn không cần phải quá lo lắng. Còn nếu đang sở hữu những hình xăm lớn và lộ ra ngoài như ở bàn tay, cổ hay mặt thì hãy nên xóa trước khi muốn đi du học Nhật Bản nhé vì bạn sẽ rất khó qua vòng phỏng vấn.

Có hình xăm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Luật lao động của Nhật Bản không quy định là không nhận lao động có hình xăm ở bất kỳ vị trí nào đi nữa. Nhưng, dù ở Việt Nam, Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì các ông chủ vẫn luôn cần những người nghiêm túc, chăm chỉ làm việc.

Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật họ đặc biệt không thích tuyển dụng những lao động có hình xăm trổ trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng xã hội. Vì vậy mà có thể chủ xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu là không tuyển lao động có hình xăm.

Hình xăm cũng có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong các trường hợp sau:

– Bạn phải cam kết xóa hình xăm và bạn chỉ được vào thi tuyển khi trên người đã xóa sạch hình xăm

– Với các vết xăm nhỏ như các hình xăm có kích thước dưới 5 cm chiều dài, chiều rộng thì nhỏ hơn 2 cm. Khi bạn đỗ đơn hàng và nhập cảnh vào nước Nhật, nếu xí nghiệp bên Nhật cho các bạn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ mà phát hiện bạn có hành vi che dấu hình xăm thì bạn có thể sẽ bị trục xuất về nước. Vì vậy, dù là hình xăm nhỏ hay ở chỗ kín thì các bạn cũng phải xóa trước khi nhập cảnh sang Nhật.

– Nếu vết xăm lớn, có thể đi xóa vẫn sẽ để lại sẹo to, khi thi tuyển có thể chủ Nhật Bản vẫn  phát hiện thì bạn cũng khó đi được. Vì vậy các bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia thi tuyển nếu bạn có hình xăm lớn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn