icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

DU HỌC NHẬT XONG LÀM GÌ? ĐỊNH HƯỚNG SAU KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 05/05/2023

Trung bình mỗi năm có hơn 20.000 sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản. Từ đó, có khá nhiều người thắc mắc du học ở Nhật xong làm gì, dễ xin việc không. Thực chất, việc bạn kiếm được việc làm hay không phụ thuộc khá nhiều vào năng lực cũng như sự cố gắng bản thân. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra định hướng tốt nhất khi du học tại Nhật.

Du học Nhật Bản được gì?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì môi trường giáo dục tốt nên Nhật Bản thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy du học ở Nhật xong làm gì, trước tiên cần tìm hiểu về những lợi thế mà sinh viên nhận được khi du học Nhật Bản.

Ngôn ngữ

Một trong những lợi thế của sinh viên Việt Nam khi du học Nhật Bản đó chính là cải thiện khả năng ngôn ngữ. Bạn sẽ được giao tiếp, va chạm ngôn ngữ và con người Nhật Bản mỗi ngày. Từ đó có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân và không phải lo lắng du học ở Nhật xong làm gì.  

Trải nghiệm văn hóa Nhật

Không những nâng cao trình độ Nhật ngữ mà du học Nhật ngữ còn giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản. Từ đó càng yêu mến và gắn bó hơn với Nhật Bản, là động lực giúp bạn có thể cố gắng học tập và trao dồi các kỹ năng.

Cải thiện tư duy & giao tiếp

Việc học tập và sinh sống tại Nhật Bản góp phần không nhỏ đến việc cải thiện tư duy và khả năng giao tiếp của bạn. Từ đó có thể tự tin thể hiện năng lực của bản thân, thay đổi tư duy theo hướng tích cực và nhìn vào mọi vấn đề một cách đa chiều hơn.

Thu hút nhà tuyển dụng

Việc học tập tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu như Nhật Bản giúp bạn có thể được đánh giá cao và thu hút nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản cũng cao hơn so với học trong nước. Từ đó, bạn không phải lo du học ở Nhật xong làm gì.

Du học ở Nhật xong làm gì?

Du học ở Nhật xong làm gì là thắc mắc của những người có ý định du học Nhật Bản hoặc đứng trước hai quyết định ở lại định cư hay trở về Việt Nam. Có thể nói, cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản vô cùng rộng mở, bạn có thể ở lại làm việc tại Nhật, trở về Việt Nam hoặc làm việc ở nước ngoài.

Làm việc tại Nhật

Đa số các du học sinh đều mong muốn được ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn thành thạo tiếng Nhật thì tìm kiếm một công việc tại Nhật Bản là điều không hề khó. Đặc biệt, nếu sở hữu thêm vốn tiếng Anh thì Nhật Bản mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

Vậy du học ở Nhật xong làm gì? Trong những năm gần đây, Nhật bản ngày càng thiếu hụt nguồn nhân lực do dân số già. Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngày càng lớn. Các doanh nghiệp, tập đoàn tại Nhật Bản rất cần những nhân sự có bằng cấp và biết tiếng Nhật.

Tuy cơ hội việc làm tại Nhật Bản khá cao nhưng những công việc dành cho các cử nhân vẫn khá cạnh tranh. Do đó, để làm việc và sinh sống lâu dài tại Nhật bản thì bạn cần tạo nền tảng kinh nghiệm vững chắc khi đặt chân đến đây. Nếu càng hòa nhập với cuộc sống ở Nhật thì bạn sẽ dễ dàng xâm nhập vào thị trường lao động tại đây.

Sau đây là những công việc bạn có thể làm sau khi du học tại Nhật Bản: 

  • Chuyển sang visa Tokutei: Cho phép được những người lao động nước ngoài có kỹ năng đặc biệt để làm việc tại Nhật Bản.
  • Chuyển sang làm kỹ sư: Sau khi du học Nhật Bản, bạn còn có cơ hội trở thành những kỹ sư với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. 
  • Làm việc tại các công ty Nhật: Các công ty tại Nhật Bản yêu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề, thông thạo tiếng Nhật rất cao. Do đó, cơ hội việc làm của bạn sau khi du học Nhật Bản vô cùng rộng mở. 

Về Việt Nam làm việc

Về Việt Nam làm việc cũng là một trong những sự lựa chọn cho sinh viên hiện nay khi không biết du học ở Nhật xong làm gì. Có thể nói, sau khi du học Nhật Bản và trở về Việt Nam, sinh viên sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh và lợi thế hơn rất nhiều so với những sinh viên trong nước. Bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao thông qua kinh nghiệm, ngôn ngữ, bằng cấp sau khi du học Nhật Bản.

Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, các khu công nghiệp của Nhật,… với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Do đó, du học sinh trở về nước không phải lo thất việc hay du học ở Nhật xong làm gì. Với bằng cấp, trình độ Nhật ngữ cùng kinh nghiệm vốn có, bạn có thể dễ dàng xin việc tại Việt Nam.

Tìm việc ở quốc gia khác

Đối với những du học sinh Nhật Bản có trình độ tiếng Anh tốt thì vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại đất nước thứ 3. Đây là giải đáp cho thắc mắc du học ở Nhật xong làm gì. Những người vốn tiếng Nhật và tiếng Anh tốt cùng kiến thức chuyên môn vững vàng có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến cơ hội việc làm dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản cũng như giải đáp thắc mắc du học ở Nhật xong làm gì. Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, đồng thời đưa ra định hướng tốt nhất cho bản thân.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn