icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH KẾ TOÁN - TẤT TẦN TẬT NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 12/06/2023

Du học Nhật ngành kế toán yêu cầu những điều kiện gì. Chi phí du học Nhật Bản ngành kế toán là bao nhiêu, có những trường nào đào tạo ngành kế toán tốt nhất ở Nhật Bản?… Chắc hẳn đây sẽ là những câu hỏi thường gặp của những ai đang có dự định du học Nhật Bản ngành kế toán. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Lý do nên lựa chọn Du học Nhật Bản ngành Kế toán

 1. Nền giáo dục với chất lượng hàng đầu thế giới

Bằng sự đầu tư, chú trọng về chất lượng đào tạo từ Chính phủ Nhật Bản thì đang có nhiều trường đại học hàng đầu của quốc đảo này đã và đang tiếp tục được đánh giá cao trong bảng xếp hạng Đại học tốt nhất thế giới 2022. Chương trình học được đội ngũ giảng viên biên soạn theo phương pháp giảng dạy kết hợp giữa kiến thức chuyên môn ứng dụng theo các tình huống thực tế và ví dụ điển hình.

Ngoài chương trình kiến thức chuyên môn thì bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hoạt động làm việc nhóm, trao đổi về các vấn đề thực tiễn nhằm trau dồi và phát triển kỹ  năng mềm có ích trong công việc và cuộc sống thường ngày như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, tác phong làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng và nghiêm túc.

Đặc biệt, các bạn du học sinh sẽ được tham gia các chương trình thực tập dành cho du học sinh Việt Nam tại các tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Thông qua đó các bạn sẽ được trải nghiệm và trau dồi thêm những nội dung mà chưa được học ở trường, là ưu thế để phát triển bản thân và tiềm năng trong công việc sau này.

 1. Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi về nước

Nhật Bản là thị trường có vốn đầu tư vào Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới (sau Singapore). Theo trưởng đại diện Tổ chức Thương mại Nhật Bản Hà Nội (JETRO) thì khoảng 70% các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang có trụ sở hoặc chi nhánh hoạt động tại Việt Nam cho biết rằng họ có định hướng mở rộng kinh doanh tại châu Á và ASEAN, đặc biệt là ở Việt Nam. Vì vậy các công ty Nhật Bản luôn được các thực tập sinh kỹ năng, du học sinh Việt lựa chọn là địa điểm làm việc sau khi về nước.

Sau khi tốt nghiệp các trường tại Nhật Bản, bạn sẽ nhận được tấm bằng kế toán theo tiêu chuẩn quốc tế do Nhật Bản cấp và được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thêm vào đó, chắc chắn trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ được trau dồi và phát triển sau khoảng thời gian du học. Hiển nhiên toàn bộ điều đó chính là ưu thế của riêng mỗi du học sinh sau khi về nước để có thể đạt được mức thu nhập khủng ngay chính tại nước nhà Việt Nam mà ít ai có thể cạnh tranh với bạn.

 1. Cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc gia

Hội nhập quốc tế đã, đang là một xu thế lớn của thế giới hiện đại nên hầu hết các tập đoàn đa quốc gia đều đưa ra quyền ưu tiên đối với những bạn ứng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng nổi trội về kế toán theo quy chuẩn quốc tế. Do vậy, Du học Nhật Bản ngành Kế toán tại một quốc gia với nền giáo dục và kinh tế phát triển bậc nhất khu vực Châu Á chính là cơ sở và điều kiện tối ưu để bạn trở thành một ứng viên sáng giá khi ứng tuyển vị trí Kế toán và làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Học phí du học Nhật Bản ngành kế toán

Các khoản chi phí du học Nhật ngành kế toán bao gồm những khoản sau:

 • Chi phí đăng ký hồ sơ + vé máy bay + duyệt hồ sơ: khoảng 60 triệu.
 • Học phí tiếng Nhật các trường dao động từ 630.000 – 800.000 Yên/năm (tùy vào trường bạn theo học). Bạn có thể tham khảo các trường có chương trình tiếng Nhật tốt mà chi phí vừa phải:
  • Trường Nhật ngữ Akamonkai: 720.000 – 770.000 Yên/năm.
  • Trường Nhật ngữ Meric: 730.000 Yên/năm. Đã bao gồm các chi phí khác.
  • Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku: 630.000 Yên/năm. Đã bao gồm các loại chi phí nhập học, ghi danh, tiền trang thiết bị…
 • Học phí chuyên ngành: dao động từ 535.800 – 680.000 Yên/năm (tùy vào từng trường).

Du học Nhật ngành kế toán sau khi tốt nghiệp có thể làm chuyên ngành gì

Khi đã hoàn thành chương trình học kế toán. Bạn có thể làm một trong những nghề sau:
√ Thuế
√ Tư vấn thuế
√ Tư vấn rủi ro tài chính
√ Thủ quỹ
√ Kế toán pháp y
√ Kiểm tra tài chính
√ Tư vấn tài chính
√ Bộ điều khiển tín dụng
√ Nhà phân tích ngân sách
√ Kiểm toán viên
√ Kế toán viên

Lộ trình du học Nhật Bản ngành kế toán

Cũng giống như lộ trình du học của các ngành khác tại Nhật. Lộ trình học trải qua 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 12 tháng tại Nhật Bản.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành kế toán từ 2 – 4 năm (tùy vào hệ đào tạo mà bạn đăng ký).

Ở Nhật Bản có 2 loại đào tạo kế toán: chuyên gia kế toán và chuyên gia thuế. Nếu muốn mức lương cao hơn, bạn cần đặt mục tiêu học trở thành Chuyên gia kế toán cấp quốc gia bằng cách thi đỗ kỳ thi quốc gia kokka Kaikeishi Shiken.

*Lưu ý cần biết khi du học Nhật ngành kế toán

 • Những bạn đã có trình độ tiếng Nhật đạt yêu cầu đầu vào riêng của trường mà bạn đăng ký theo học có thể bỏ qua giai đoạn 2.
 • Những bạn có mong muốn học liên thông sau khi học xong chương trình. Sẽ được nhà trường hỗ trợ đăng ký chuyển tiếp học liên thông.
 • Ngoài thời gian học trên lớp, bạn có thể vừa học vừa làm vớ thời gian không quá 28 giờ/tuần, trung bình 4 giờ/ngày. Cuối tuần được làm 8 tiếng/ngày. Mức lương làm thêm khoảng 800 – 900 yên/giờ (140.000 – 160.000 VND). Như vậy 1 tháng tiền làm thêm bạn có thể kiếm được 22 – 25 triệu. Mức thu nhập như vậy, khi bạn cân đối chi tiêu hoàn toàn có thể chi trả được sinh hoạt phí và 1 phần học phí.

Trên đây là những thông tin mà Du học quốc tế Haru muốn chia sẻ với bạn về Du học Nhật Bản ngành Kế toán. Hy vọng rằng sau khi tham khảo nội dung ở bài viết trên, bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi phù hợp và những thông tin thật hữu ích cho quyết định Du học Nhật Bản trong tương lai. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, đừng chần chừ mà hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline của Haru để được tư vấn thật kỹ càng bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn