icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH BÁO CHÍ: KHÁM PHÁ CƠ HỘI VÀ LỢI ÍCH

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 18/06/2023

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc du học ngành báo chí tại Nhật Bản? Đất nước này không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng mà còn có một văn hóa độc đáo và sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực truyền thông. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cơ hội và lợi ích của việc du học ngành báo chí tại Nhật Bản.

I. Tổng quan về du học Nhật Bản ngành báo chí

Nhật Bản được biết đến với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng. Ngành báo chí tại Nhật Bản có vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục nước này. Các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, như Đại học Waseda, Đại học Keio và Đại học Sophia, đều cung cấp chương trình đào tạo ngành báo chí chất lượng cao.

II. Lợi ích của du học ngành báo chí tại Nhật Bản

  1. Đào tạo chất lượng cao: Nhật Bản được biết đến với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Việc du học ngành báo chí tại đây sẽ đảm bảo bạn được học tập và rèn kỹ năng trong một môi trường giáo dục đa dạng và chuyên sâu. Bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức và phương pháp mới nhất trong lĩnh vực truyền thông.

  2. Khám phá văn hóa đa dạng: Nhật Bản có một văn hóa độc đáo và đa dạng. Khi du học ngành báo chí tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản. Tương tác với người dân địa phương, tham gia vào các hoạt động văn hóa và thực tập tại các công ty truyền thông địa phương sẽ mở ra những trải nghiệm tuyệt vời và giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và sự hiểu biết văn hóa.

  3. Cơ hội nghề nghiệp: Du học ngành báo chí tại Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn cơ hội việc làm và xây dựng mạng lưới liên kết quốc tế. Với chất lượng giáo dục cao, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành truyền thông. Công ty truyền thông và tổ chức quốc tế đánh giá cao những người du học có kinh nghiệm và hiểu biết văn hóa đa quốc gia.

III. Các khóa học và chương trình đào tạo

Các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng trong ngành báo chí. Những khóa học này bao gồm các môn học chủ đạo như báo chí và xã hội, báo chí truyền thông, quảng cáo và công nghệ truyền thông. Qua quá trình học tập, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng viết báo, biên tập, quản lý truyền thông và phân tích truyền thông.

Chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực báo chí ở Nhật Bản

IV. Các yêu cầu và quy trình nhập học

Để du học ngành báo chí tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào của từng trường đại học. Điều này có thể bao gồm việc nộp hồ sơ, điểm số tiếng Anh và một bài luận giới thiệu về lý do muốn du học ngành báo chí tại Nhật Bản. Sau khi được nhận vào chương trình, bạn sẽ cần làm thủ tục xin visa du học và các thủ tục nhập học khác.

Top các trường đại học chuyên đào tạo ngành báo chí tại Nhật Bản

Trường đại học Quốc tế Josai

Trường Đại học quốc tế Josai được thành lập vào năm 1992, bởi Mikio Mizuta – là một chính trị gia người Nhật Bản. Đây cũng là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại tỉnh Chiba. Trải qua hơn 29 năm hoạt động và phát triển, trường luôn đặt ra mục tiêu cam kết đào tạo ra những sinh viên với ước mơ và tầm nhìn cao, luôn làm việc nhằm hướng đến lợi ích của cộng đồng trong nước và quốc tế.

Trường đại học Waseda

Trường đại học Waseda có tên gọi ban đầu là Tokyo Senmon Gakko, được chính thức thành lập năm 1882. Trường có cơ sở chính nằm tại Shinjuku – là một trong những phân khu chính của thủ đô Tokyo, Nhật Bản. 

Một trong những điểm đáng chú ý của ngôi trường này đó chính là sinh viên sẽ được học cách hoạt động độc lập và ứng dụng ngành học báo chí vào trong thực tế. 

Có thể thấy, với phương pháp giảng dạy hiện đại và tiến bộ, ngành báo chí đang trở thành ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm nhất từ các sinh viên Việt Nam khi du học tại Nhật Bản. Chi phí học tại đây sẽ dao động khoảng 971,000 –  1,446,000 yên. 

Trường đại học Sophia

Trường đại học Sophia Nhật Bản là một trong những ngôi trường đại học dân lập lâu đời và nổi tiếng nhất tại xứ sở hoa anh đào. Cái tên “Sophia” được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là trí tuệ (wisdom).

trường đại học Sophia có những chương trình đào tạo rất đa dạng và phong phú. Song với đó là hệ thống cơ sở vật chất luôn được nâng cấp và cải thiện. Cũng vì thế mà các sinh viên trong nước và quốc tế theo học tại đây cũng ngày càng tăng cao. 

Hiện trường đại học Sophia có mở thêm khoa nhân văn (trong đó có lịch sử, luật, báo chí,…). Tổng mức học phí rơi tầm khoảng 1,265,450 – 1,006,450 yên. 

VI. Kinh nghiệm du học ngành báo chí tại Nhật Bản

Người du học ngành báo chí tại Nhật Bản đã chia sẻ những trải nghiệm và lời khuyên quý giá. Họ khuyến nghị tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, gia nhập các câu lạc bộ báo chí và tận dụng cuộc sống du học để phát triển kỹ năng báo chí và mở rộng mạng lưới quốc tế.

VII. Tương lai sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội nghề nghiệp cho ngành báo chí tại Nhật Bản là rất đa dạng. Bạn có thể làm việc trong các công ty truyền thông, báo chí, truyền hình, quảng cáo hoặc tiếp tục học lên cao hơn để đạt được vị trí quản lý trong ngành.

Kết luận

Du học ngành báo chí tại Nhật Bản là một cơ hội tuyệt vời để rèn kỹ năng và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Việc đào tạo chất lượng cao, cơ hội nghề nghiệp và mạng lưới quốc tế sẽ đóng góp vào sự thành công của bạn trong lĩnh vực truyền thông. Hãy tận dụng cơ hội này và khám phá thêm về việc du học ngành báo chí tại Nhật Bản!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn