icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

DU HỌC NGÀNH Y ĐA KHOA NHẬT BẢN VÀ NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 21/07/2023

Bạn đang trên hành trình trở thành hoặc bạn muốn trở thành bác sĩ y khoa ở Nhật Bản bằng cách học y khoa tại một trong những trường y khoa tốt nhất Nhật Bản? Bạn có muốn tìm hiểu tỉ lệ chọi khi du học các trường Y Nhật Bản là bao nhiêu không? Và hơn hết, điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản như nào? Liệu bạn có đủ điều kiện theo đuổi ước mơ của mình?

Du học ngành Y tại Nhật Bản uy tín NHANH CHÓNG | TADASHI

Du học Nhật Bản ngành Y là gì?

Đây là chương trình để giúp các sinh viên quốc tế sang sinh sống và học tập tại Nhật Bản với các ngành như: Bác sĩ, y tá, bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ phụ khoa, phẫu thuật, điều dưỡng, hộ lý,… Các sinh viên sang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được đào tạo các phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người và động vật, các phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh.

Điều kiện để tham gia du học Nhật Bản ngành Y

  • Nam, nữ từ 18 – 30 tuổi, tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
  • Bạn sẽ có lợi thế trong xét tuyển đầu vào tại các trường ngành Y Nhật Bản khi đã từng học hoặc có bằng cấp về ngành Y tại Việt Nam.
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm để đảm bảo khả năng giao tiếp với người bản ngữ.
  • Sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm như HIV, Lao,…
  • Có đủ điều kiện về kinh tế.
  • Cam kết thực hiện đúng các quy định của nhà trường và hoàn thành hết chương trình học.

Ngoài ra bạn cần biết thêm các điều kiện du học Nhật Bản chi tiết từng mục để chuẩn bị hồ sơ du học của mình tốt hơn.

Những lợi thế của du học Nhật Bản ngành Y

Có bằng tốt nghiệp giá trị quốc tế

Về giáo dục, đất nước mặt trời mọc không hề thua kém quốc gia nào. Khi du học Nhật Bản ngành Y, bạn có thể lựa chọn các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn và được trang bị đầy đủ những kiến thức hữu ích mang tính toàn cầu hóa. Bạn có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào với tấm bằng tốt nghiệp của Nhật Bản trên tay. 

Sự thật về du học nhật bản ngành điều dưỡng có tốt như lời đồn?

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học du học Nhật Bản ngành Y

Bạn hoàn toàn có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do tốc độ già hóa dân số cao. Đặc biệt là các ngành điều dưỡng, y tá, hộ lý sẽ thiếu hụt đến 400,000 – 600,000 trong 19 năm tới. Bác sĩ cần tới hơn 100,000 người. Do vậy, những sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Nhật Bản sẽ có cơ hội làm việc rất cao và có mức lương cực kỳ hấp dẫn từ 180,000 đến 200,000 yên.

Có thể tích lũy kinh nghiệm khi vừa học vừa làm thêm

Trong quá trình học tập tại các trường Y tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội đi làm thêm, thực tập tại các bệnh viện để học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Khi làm thêm, bạn vừa có thêm thu nhập lên đến 90,000 – 120,000/h.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn