DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Người đăng: Du học Haru - 29/03/2024

Các năm gần đây, việc lựa chọn ngành học luôn là một vấn đề nóng bỏng đối với cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Học gì trong thời đại công nghệ mới? Ngành nghề nào sẽ mang lại cơ hội việc làm ổn định và lâu dài? Liệu ngành Công nghệ ô tô có đáng được lựa chọn hiện nay?

Bài viết này sẽ giải đáp tại sao bạn nên du học ngành Công nghệ ô tô ở Hàn Quốc và giới thiệu danh sách các trường Đại học Hàn Quốc có chương trình đào tạo ngành Công nghệ ô tô tại các khu vực khác nhau. Việc du học ngành Công nghệ ô tô tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn lựa chọn được nguyện vọng tốt nhất cho bản thân. Nhận thức được lợi ích khi du học ngành Công nghệ ô tô ở Hàn Quốc.

1. Chi phí rẻ hơn so với du học tại châu Âu: Ước tính 1 năm du học tại Mỹ sẽ tốn khoảng 982 triệu – 1 tỷ, nhưng bạn chỉ cần tốn khoảng hơn 200 triệu /năm nếu du học ở Hàn Quốc. Sinh viên nước ngoài có thể làm thêm 20h – 30h/tuần với mức lương trung bình 8.350 won/giờ (167.000 VND/giờ).

2. Cơ hội học tập ngành Công nghệ ô tô tại Hàn Quốc: Hàn Quốc là một trong những quốc gia châu Á đi đầu về khoa học kỹ thuật trên thế giới. Ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc là một trong những ngành động lực quan trọng và cũng giúp Hàn Quốc có chỗ đứng vững trên thương trường quốc tế.

3. Cơ hội việc làm: Ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc có tỷ lệ có việc làm cao đạt 70%, mức lương trung bình từ 30 – 60 triệu/tháng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng và lắp ráp ô-tô, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô-tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô-tô, máy động lực, phụ tùng ô-tô…

4. Top 5 trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô tốt nhất Hàn Quốc:

• Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (SEOULTECH)
  • Đại học Quốc gia Chonnam
  • Đại học Hanyang
  • Đại học Quốc gia Kyungpook
  • Đại học Yeungnam

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho ngành học của mình trong tương lai!

👉Mọi thông tin chi tiết về các chương trình học bổng, du học vui lòng liên hệ:

---------------------------------

DU HỌC QUỐC TẾ HARU - VỮNG BƯỚC CHINH PHỤC TƯƠNG LAI