icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH XKLĐ VÀ DU HỌC

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 28/06/2023

Nhận thức rõ ý nghĩa xã hội của hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, đoàn viên thanh niên, ngày 27/6 vừa qua, Lãnh đạo Công ty cổ phần giáo dục quốc tế - Haru làm việc với tỉnh Yên Bái trong hội nghị tuyên truyền, giới thiệu chương trình XKLĐ và du học.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế - Haru đã giải thích, hỏi đáp với lãnh đạo, cán bộ tỉnh Yên Bái… những vấn đề về việc hỗ trợ thanh niên của tỉnh định hướng nghề nghiệp, tư vấn việc làm trong và ngoài nước, cung cấp thông tin các ctr du học, du học vừa học vừa làm thị trường Nhật, Hàn, Anh, Úc, Đức.

Thời gian qua, công tác hỗ trợ hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên được các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh. Trong đó, các hoạt động tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên được tập trung triển khai tại các xã, thị trấn cho thanh niên nông thôn và tại các trường học cho đối tượng học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Bên cạnh đội ngũ thanh niên nông thôn, đội ngũ học sinh tại các trường THPT cũng được quan tâm, kịp thời định hướng cho các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Thực tế những năm trước, nhiều học sinh, đoàn viên thanh niên còn phân vân, lúng túng trong việc chọn nghề, chọn trường sau khi tốt nghiệp THPT, dẫn đến việc thi trượt đại học hoặc theo học những ngành nghề không đúng với năng lực, hoặc ra trường không tìm được việc làm thích hợp. Vì vậy, hàng năm, tỉnh Yên Bái thường xuyên phối hợp, kết nối các doanh nghiệp, giúp học sinh tiếp cận được nhiều vị trí tuyển dụng hay lĩnh vực ngành nghề.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn