icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC LỪA ĐẢO

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 24/04/2023

Du học Nhật Bản giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng cho các em học sinh. Theo đó cũng có rất nhiều các công ty tư vấn du học Nhật Bản mở ra, đồng nghĩa với việc thông tin bị nhiễu loạn. Làm cho người đi bị hoang mang không biết công ty tư vấn du học Nhật Bản nào uy tín. Cùng Haru nhận biết những dấu hiệu cho thấy một công ty tư vấn du học lừa đảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khoản tiền đặt cọc quá lớn hoặc quá ít. 

Đặt cọc quá lớn thì khá rõ ràng rồi, nhưng tại sao khoản tiền ban đầu quá ít lại là dấu hiệu của Công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo? Trong thực tế, có một số công ty làm ăn theo kiểu chộp giật, đã “dụ” học sinh và gia đình bằng việc chỉ yêu cầu học sinh đóng khoản phí ban đầu rất ít. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, họ liên tục thu các khoản phí “không tên”, và nếu học sinh không đóng đủ tiền, họ sẽ dọa hủy kết quả, không trả lại hồ sơ.

Trước khi giao tiền bạc và niềm tin cho bất kì trung tâm nào, hãy hỏi thật rõ về những khoản phí họ sẽ thu trong suốt quá trình làm hồ sơ du học. Minh bạch tài chính là điểm đầu tiên để xác định công ty tư vấn du học Nhật Bản đó có lừa đảo hay không.

2. Lịch sử hình thành còn quá non trẻ

Số năm hoạt động của công ty cực kỳ quan trọng vì nó cũng đánh giá một phần công ty đó có thực sự chất lượng hay không. Nếu là công ty mới thành lập thì chúng tôi khuyên bạn nên cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ. Vì công ty này có thể tuyên bố phá sản ngay sau khi du học sinh xuất cảnh. Sang nước ngoài học tập, du học sinh sẽ không được hỗ trợ hay nhận được bất cứ quyền lợi nào. Tốt hơn hết bạn nên chọn các công ty có số năm hoạt động trên 3 năm, tuyệt vời nhất vẫn là các công ty có bề dày lịch sử trên 10 năm.

3. Website sơ sài, Trụ sở tồi tàn

Một website cẩu thả chính là dấu hiệu đầu tiên khi nhận biết một trung tâm không uy tín. Không được đầu tư bài bản cho website cũng như cơ sở vật chất khác thì chẳng có lí do gì để tin tưởng vào chất lượng đào tạo và uy tín của trung tâm đó. Bạn hãy vào website, tìm kiếm các đánh giá về công ty đó trên mạng, sau đó đến trực tiếp văn phòng để đánh giá cụ thể, và tuyệt đối không nộp hồ sơ vào các trung tâm có trụ sở tồi tàn.

 Bạn cũng nên tránh những trung tâm có địa chỉ nằm sâu trong ngõ hẻm, ngoại thành xa xôi vắng người. Tất nhiên không phải công ty nào nằm ở vùng ngoại thành cũng là công ty không uy tín, nhưng điều này đã nói lên phần nào về khả năng yếu kém, sẽ rất dễ phá sản và khi đó dù không muốn thì công ty đó cũng không thể hoàn lại số tiền đã thu của bạn.

4. Không có đủ các giấy tờ chứng minh

Bạn nên hỏi về giấy đăng ký kinh doanh của những công ty mà bạn có ý định nộp hồ sơ du học trước khi nộp hồ sơ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra những thành tích và giải thưởng của công ty tư vấn du học Nhật Bản đó. Càng nhiều giải thưởng được trao chứng tỏ trung tâm đó đã được đánh giá cao bởi các tổ chức và chính người du học. Bạn có thể đánh giá độ uy tín của các trung tâm thông qua các giải thưởng mà họ đạt được. Báo chí chính thống cũng là nguồn tin đáng tham khảo. 

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, là đại diện chính thức của các trường, các học bổng Nhật Bản tại Việt Nam để tránh gặp phải những trung tâm lừa đảo, tiền mất tật mang.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn