icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

DANH SÁCH NHỮNG SỐ ĐIỆN THOẠI CẦN NHỚ Ở NHẬT BẢN

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 21/07/2023

Những bạn nước ngoài khi đến sinh sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào sẽ có thể gặp phải rất nhiều vấn đề và cần giúp đỡ. Vậy nên việc lưu ý những số điện thoại cần nhớ ở Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều khi có chuyện không may xảy ra.

Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có những số điện thoại cá nhân, tổ chức khác nhau để bạn tìm đến khi nếu cần sự trợ giúp. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Mitaco tìm hiểu về những số điện thoại cần nhớ ở Nhật Bản cần thiết cho các bạn trẻ khi đến đây nhé!

Tổng hợp các số điện thoại cần nhớ ở Nhật Bản 

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc sinh sống ở một đất nước khác, ngoài việc chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng và tài chính cần thiết. Một trong những yếu tố quan trọng khác mà bạn cần phải biết đó là những thông tin liên hệ cần nhớ khi ở Nhật. Dưới đây là danh sách các số điện thoại cơ bản nhất:

Danh sách những số điện thoại cần nhớ ở Nhật Bản

 • Cảnh sát: 110
 • Đội cứu hỏa: 119
 • Cấp cứu: #7119
 • Đi tuần tra trên biển: 118
 • Dịch vụ hướng dẫn số điện thoại: 104
 • Báo sự cố khẩn cấp trên đường phố: #9910
 • Cục cấp nước Tokyo: 03-5320-6326
 • Điện lực Tokyo: 0120-995-333
 • Tư vấn người nước ngoài của Sở cảnh sát Tokyo: 03-3503-8484
 • Tư vấn tổng hợp dành cho người nước ngoài: 03-3202-5535
 • Đại sứ Quán: 03-3466-3313, 03-3466-3311, 03-3466-3314
 • Cục xuất nhập cảnh: 03-3580-4111
 • Thông tin bệnh viện: 03-5285-8181
 • Nhà mạng Docomo: 092-858-0789
 • Nhà mạng Softbank: 0800-1111-820
 • Nhà mạng Au: 0120-944-286
 • Cơ quan quản lý thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản (OTIT): 0120-250-168
 • Cơ Quan Hợp Tác Tu Nghiệp Quốc Tế (JITCO): 0120-022332

Bằng cách lưu giữ những số điện thoại cần nhớ ở Nhật Bản, các bạn không chỉ cảm thấy an toàn hơn. Nó còn đem đến những sự hỗ trợ kịp lúc cho những người nước ngoài không hiểu rõ tiếng Nhật hay văn hóa giải quyết vấn đề của người dân bản xứ. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả to lớn từ một chuyện rất bé.

Những đặc điểm nổi bật về số điện thoại Nhật Bản 

Các lao động theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng hay các em du học sinh lần đầu đến với một đất nước xa lạ thì lại càng phải cẩn trọng hơn trong vấn đề này. Tuy nhiên hãy cố gắng tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng để có thể thật sự liên hệ khi cần thiết chứ đừng đơn giản là xem sơ qua.

Khác với cách gọi điện thoại của những quốc gia khác, Nhật Bản có một số đặc điểm riêng về số điện thoại cũng như cách bấm máy để người gọi có thể chính thức liên lạc tới đầu dây bên kia. Kể cả là số chuyển số hay số thuê bao thì tất cả đều có 11 chữ số cũng như không có số không ở đầu số điện thoại. Tại xứ sở hoa anh đào hiện nay có ba nhà mạng lớn đó là AU, Docomo và Softbank. Tất cả điện thoại ở đây đều sử dụng sim trả sau và đối với người nước ngoài muốn đăng ký thì phải trình ra thẻ hộ chiếu, ngoại kiều và nhiều hơn nữa.

Sử dụng điện thoại ở Nhật cần lưu ý điều gì? 

Không giống với khi ở Việt Nam, các bạn khi qua đây cần phải lưu ý một số điểm sau khi sử dụng điện thoại ở Nhật:

Thứ nhất, khi gọi đến những số điện thoại khẩn cấp ở Nhật không cần phải bấm mã vùng và đặc biệt sẽ không bị tính phí để hỗ trợ người cần được giúp được tiếp cận một cách nhanh nhất.

Thứ hai, có mục đích như trên thì khi cần giúp đỡ mọi người chỉ cần bấm nút đỏ khẩn cấp ở phía trên điện thoại để trực tiếp liên hệ đến tổ chức mong muốn.

Thứ ba, với tất cả những số liên quan tới cứu hỏa, cứu thương, cảnh sát mà bạn chưa biết được có địa chỉ ở khu vực nào thì có thể tham khảo thông tin về chúng trên chính điện thoại của mình hoặc ở những cột điện xung quanh đó. Hoặc ở các máy bán hàng tiện lợi cũng sẽ có ghi những điều này.

Hướng dẫn cách gọi từ Nhật về Việt Nam hiệu quả nhất

Nếu như mọi người muốn sử dụng điện thoại bàn để thực hiện cuộc gọi về Việt Nam thì cần chú ý cách gọi điện như sau:

Trong trường hợp gọi tới điện thoại cố định như máy bàn hãy thực hiện cú pháp: [010 – 84 – mã vùng Việt Nam – số điện thoại người nhận]

Trong trường hợp gọi tới điện thoại di động cầm tay thì hãy thực hiện theo cú pháp: [010 – 84 – số điện thoại người nhận]

Như đã nói ở trên thì số điện thoại ở Nhật sẽ không có số không đầu dãy số thế nên khi thức hiện cuộc gọi mọi người hãy bỏ số không đi để có thể thành công gọi về người thân, gia đình ở Việt Nam nhé!

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về chủ đề số điện thoại cần nhớ ở Nhật Bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Haru để được tư vấn giải quyết nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn