icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

CÓ NÊN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH THỜI TRANG?

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 09/07/2023

Nhiều người mang trong người tính nghệ thuật, yêu thời trang nhưng không biết phát huy thế nào?. Các bạn chọn ngành thiết kế thời trang nhưng không biết nên học ở trong hay ngoài nước. Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang hay chưa?.

Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang, Có Nên Không?

1. Tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc ngành thời trang

Nếu như Paris, London hay Milan là trung tâm thời trang của châu Âu thì Seoul có thể được coi là kinh đô thời trang của châu Á. Những xu hướng thời trang của thế giới liên tục được cập nhật tại đây cùng những phong cách thời trang hiện đại, cá tính mang ứng dụng cao luôn khiến ngành thời trang Hàn Quốc tạo được tiếng vang trên trường quốc tế. Đây chính là một trong những lý do khiến ngành thiết kế thời trang tại đất nước củ sâm luôn thu hút đông đảo số lượng sinh viên lựa chọn khi du học Hàn Quốc ngành thời trang

Học ngành Thời trang ở Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những lợi thế về mặt xã hội lẫn chuyên môn. Người Việt Nam và Hàn Quốc đều có gu thẩm mỹ khá giống nhau về sự hài hòa tinh tế, chưa kể sự tương đồng về ngoại hình, vóc dáng sẽ giúp cho các tân sinh viên dễ dàng nắm bắt được các xu hướng thiết kế của xứ Hàn và áp dụng, phát triển vào thị trường nước nhà.

Về mặt chuyên môn, ngành Thời trang ở Hàn Quốc không chỉ đào tạo về Thiết kế mà còn có các ngành có tính chuyên môn cao như Lịch sử, Quản lý, Sản xuất, Marketing…trong lĩnh vực Thời trang. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho bất kỳ hướng rẽ nghề nghiệp nào sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội đầu quân cho các doanh nghiệp chuyên phân phối sản phẩm về thời trang như Lotte, Sinsaege, Huyndai tại Hàn quốc hay Vingroup, IPP… ở Việt Nam.

Tại những trường như Đại học Konkuk, Đại học Hongdae,… cơ hội được cọ sát với các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm là rất lớn. Bạn sẽ không chỉ được đào tạo bởi các giáo sư mà còn có sự đồng hành của các stylist, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đến từ những thương hiệu như A.AV hay L’oumo… Những tấm vé ưu tiên tham dự các show diễn lớn trong năm cũng là đặc quyền của sinh viên ngành Thời trang.

Ngoài ra, các tiền bối và giảng viên trong trường cũng sẽ giúp bạn “vén màn” những địa điểm bí mật dành riêng cho dân Thời trang như chợ vải Dongdaemun hay Kwangjan, còn để mua sắm, ngắm nghía, dân học Thiết kế không thể bỏ qua các cửa hàng pop-up ở phố Garuso-gil. Về học phí, trung bình mỗi kỳ học sẽ tốn của bạn dao động từ 3,000-4,000 USD và các chi phí mua vải vóc phụ kiện làm đồ án tầm 300-400 USD/kỳ.

Thông tin du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang từ A - Z

Điều kiện, chi phí du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

2.1. Điều kiện du học ngành thiết kế thời trang

  • Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5 trở lên 
  • Trình độ tiếng Hàn cơ bản đạt TOPIK 3 trở lên
  • Không mắc bệnh lao và bệnh truyền nhiễm khác.
  • Người yêu cái đẹp, sáng tạo, chăm tìm tòi tạo ra sản phẩm thời trang chất lượng, bắt kịp xu hướng.
  • Khả năng thể hiện ý tưởng bản thân lên bản phác thảo, kỹ năng cơ bản phối màu hay linh cảm tốt nghệ thuật.

2.2. Học phí du học ngành thiết kế thời trang

  • Trường công lập: 6.000.000 – 8.000.000 KRW/năm.
  • Trường tư thục: 8.000.000 – 13.000.000 KRW/năm.

3. Gợi ý 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành thiết kế thời trang

3.1 Trường nữ sinh Ehwa

Thành lập năm 1886 và tọa lạc ngay tại Seoul, Ehwa là trường đại học nữ sinh lớn nhất thế giới nổi tiếng với việc đào tạo ra nhiều nữ nhân tài cho Hàn Quốc như nữ tiến sỹ, nữ bác sỹ đầu tiên, nữ bộ trưởng, nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc…Hàng  năm, Ewha là lựa chọn theo học của gần 1600 sinh viên quốc tế. Khoa Mỹ thuật và Thiết kế tại Ehwa gồm có: Hội họa phương Đông, phương Tây, Điêu khắc, Nghệ thuật trang trí vải, Thiết kế Thời Trang, May mặc…

3.2 Đại học Sungkyunkwan

Thành lập năm 1398 tại Seoul, Đại học  Sungkyunkwan  là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc. Với sự hậu thuẫn lớn của tập đoàn SamSung và chất lượng giảng dạy, Sunkyunkwan ngày nay nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Khoa thiết kế thời trang tại trường gồm có: Thiết kế, Lịch sử thời trang, Phong cách và Marketing. Với sứ mệnh chuyên môn hóa-chuyên nghiệp, Khoa Thiết Kế Thời Trang tại Sungkyunkwan tạo sự khác biệt bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn và đào tạo thực tế, các chương trình giảng dạy nâng cao khả năng thiết kế của sinh viên, xây dựng nền tảng và cung cấp kiến thức về ngành công nghiệp thời trang quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục sự nghiệp như các nhà thiết kế thời trang, các biên tập viên thời trang, tư vấn, kinh doanh thời trang…

3.3 Đại học Kyung Hee

Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 và là nơi theo học của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun (Super Junior), G-Dragon…Trường xếp hạng 245/700 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings) và có 3 cơ sở: Seoul, Suwon và Gwangneung với tổng số 24 trường đại học.

Thành lập từ năm 1999, ngành thiết kế thời trang-may mặc của trường chuyên cung cấp những kinh nghiệm thực tế về tất cả các lĩnh vực trong ngành thiết kế thời trang may mặc. Khi theo học, sinh viên được giảng dạy từ kĩ năng nhuộm vải, vẽ, thời trang studio, thiết kế thời trang hay marketing về những sản phẩm của mình. Ngoài ra, các kĩ năng CAD cũng được trau dồi, các sinh viên sẽ sử dụng chương trình CAD để thiết kế trên máy tính. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được trang bị nền tảng cơ bản trong ngành thiết kế thời trang, sản xuất và quản lí.

Du học Trung Quốc ngành thiết kế thời trang và những điều bạn cần biết

3.4 Đại học Hanyang

Tọa lạc tại Seoul, Hanyang là một trong những trường lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại bậc nhất Hàn Quốc. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng là cựu sinh viên của trường: chủ tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG…. Theo học thiết kế thời trang tại Hanyang, sinh viên được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành.

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất, được tham gia các tuần lễ thời trang cũng như thực tập tại các xưởng thời trang lớn. Các chương trình đào tạo tại đây cung cấp cho sinh viên kiến thức vững chắc về hàng dệt may, bán hàng và tiếp thị, thiết kế sáng tạo và phát triển sản phẩm, hành vi tiêu dùng thời trang, và hoạt động kinh doanh khác. Những công việc tương lai cho sinh viên tốt nghiệp gồm có: điều phối viên thời trang, tư vấn thời trang, nhà báo thời trang…

3.5 Đại học Daegu

Thành lập năm 1956, Daegu là trường Đại học đầu tiên đào tạo bậc đại học ở Hàn Quốc và là 1 trong những trường đại học hàng đầu về phương pháp đào tạo ứng dụng, gắn chặt kiến thức học thuật với thực tiễn của thị trường. Trường có 2 cơ sở tại Daegu và Gyegongsan.

Trường đại học Deagu nổi tiếng với việc thiết lập một nền tảng của lý thuyết thiết kế và phát triển sáng tạo nghệ thuật thông qua thực hành. Mục đích là để đào tạo sinh viên để giúp họ phát triển thành chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế.Với khối Nghệ thuật và Thiết kế, sinh viên được thử sức mình trong các ngành như Thiết kế thời trang, Biên tập viên thời trang, Sản xuất chương trình thời trang, giám đốc thời trang, thời trang Stylist, thiết kế thời trang, thời trang Quảng cáo,…

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn