icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

CHUYỆN CHẠY TÀU Ở NHẬT

Người đăng: Công ty Cổ phần Giáo Dục Quốc tế - Haru - 22/04/2023

Ai ở Nhật chắc cũng ít nhất từng 1 lần chạy thục mạng để kịp giờ tàu chạy nhỉ? Hồi mình còn đi làm thêm bên Nhật chẳng thể đếm nổi số lần chạy như thế là bao nhiêu nữa. 

Lần thì tan làm muộn, ở lại dọn dẹp đồ đạc xong ra về thì chỉ còn chuyến cuối mà sát giờ tàu chạy rồi nên chỉ còn cách cắm đầu cắm cổ mà chạy, bởi không chạy thì đêm nay cứ xác định ngủ ngoài ga cho đến sáng mới có chuyến khác để về.

Mỗi lần chạy kịp thì lên tàu thở như chưa bao giờ được thở, nhưng vẫn vui vì kịp chuyến.

Còn có lần mình đã nỗ lực lắm rồi, chạy phọt phở ra và cái kết ngậm ngùi nhìn tàu đi qua trước mặt. 

“Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao? Tự hỏi rằng sẽ như thế nào?” 

Thật sự là cảm giác bất lực không diễn tả thành lời.

Những lúc như vậy lại thầm nghĩ, giá như, giá như mà mình đi sớm hơn 1 chút, chạy nhanh hơn chút nữa thì có lẽ đã kịp rồi.

Nhiều bạn bảo không kịp chuyến này thì đi chuyến khác, đúng là có thể đi chuyến khác nhưng tốn thời gian chờ đợi và cũng có những lần bỏ lỡ là lỡ luôn, ngủ ngoài ga luôn chứ không có chuyến khác.

Từ câu chuyện chạy tàu, mình nghĩ rộng hơn thì thấy cuộc sống cũng vậy, chẳng phải mỗi chúng ta đều đang chạy đua trên đường đời hay sao?  

Chạy đua với thời gian để tìm kiếm 2 chữ thành công, cả thanh xuân đánh đổi sức trẻ, sức khỏe, sự nhiệt huyết ở Nhật cũng chỉ để bố mẹ và những người thân yêu nhất được vơi bớt nhọc nhằn. Để bản thân sau này có thể có được cuộc sống tốt hơn.

Và “câu chuyện thành công của mỗi bạn” cũng như chuyến tàu vậy, nếu chúng ta chuẩn bị trước mọi thứ, chuẩn bị từ sớm, trang bị đủ mọi điều để đạt được thứ mình muốn thì 2 chữ “thành công” đến cũng nhẹ nhàng

Ấy vậy nhưng thử bỏ bê, thử sát nút mới làm, thử nước đến chân mới nhảy mà xem, dù có đạt được thành công thì chúng ta cũng phải nỗ lực rất rất nhiều, thậm chí nỗ lực nhiều còn chẳng thành nữa kìa

Vậy nên đoạn đường nào cũng cần bỏ sức, chỉ là do bạn chọn cách bỏ sức như thế nào mà thôi, là chuẩn bị trước hay nước đến chân mới nhảy, là bước đi nhẹ nhàng thong dong nhưng vẫn thành công rực rỡ hay chạy thục mạng bán sống bán chết nhưng chỉ nhận được 2 từ “giá như”.

Tháng 7 này muốn thi đỗ JLPT 1 cách dễ dàng thì bây giờ học đi các bạn ơi, không sớm đâu, học ngay và luôn thì còn kịp, đợi tháng 6 mới bắt đầu học là lúc ý chẳng đỗ nổi đâu

Muốn tham gia lớp học chuẩn bị cho kỳ thi JLPT tháng 7 các bạn nhắn cho chúng mình qua đây nhé: m.me/duhocquocteharu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn