CHI TIẾT VỀ NGƯỜI BẢO LÃNH DU HỌC VÀ ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH DU HỌC NHẬT

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 06/05/2023

Một trong những yếu tố quyết định tỷ lệ đậu visa du học Nhật Bản chính là “người bảo lãnh”. Và câu hỏi “người có thể bảo lãnh là ai?” đang là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Để giải đáp cụ thể những thắc mắc liên quan đến “Người bảo lãnh du học Nhật Bản”, mời các bạn cùng đọc bài viết chi tiết dưới đây được tổng hợp bởi du học quốc tế Haru.

1. Người bảo lãnh du học Nhật Bản là ai?

Người bảo lãnh là người cam kết với bên thứ ba về quan hệ dân sự thực hiện nghĩa vụ thay cho người có nghĩa vụ. Người bảo lãnh chỉ thực hiện quyền hạn khi người có nghĩa vụ không thực hiện được. Người bảo lãnh thực hiện quyền hạn bằng tài sản của mình hoặc thực hiện nghĩa vụ. Người bảo lãnh du học Nhật có thể là các đối tượng sau:

Là thân nhân như: Bố, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác, cậu, mợ,.. của người đi du học. Nhưng phải có giấy tờ chứng minh quan hệ huyết thống, mối quan hệ gia đình.

Là doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty trong và ngoài nước đang hoạt động có lợi nhuận hằng năm

Người đi du học Nhật bản có thể chứng minh tài chính cho mình phải nêu rõ nguồn tài chính đó từ đâu mà có được.

2. Điều kiện về người bảo lãnh

Bảo lãnh đi du học Nhật Bản có nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là người bảo lãnh bạn đi du học Nhật Bản phải là người có điều kiện về tài chính và đạo đức tốt. Đặc biệt tài chính, người bảo lãnh phải chứng minh khả năng tài chính bằng các loại giấy tờ tài sản, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm giấy tờ nhà, đất,.. Đối với trường hợp người bảo lãnh của bạn đang làm việc và sinh sống tại Nhật, họ phải nộp những giấy tờ sau:

• Giấy xác nhận công việc

• Giấy chứng nhận nộp thuế (phần thu nhập của 1 năm trước) được phát hành bởi cơ quan thuế

• Giấy chứng nhận cư trú

• Giấy chứng nhận đăng ký con dấu

• Giấy chứng nhận số dư tiền gửi

• Giấy chứng minh nhân thân/ căn cước công dân

3. Người thân tại Nhật có thể bảo lãnh đi du học Nhật Bản không?

Người thân tại Nhật của bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh bạn sang đó du học. Tuy nhiên, người bảo lãnh cần phải đảm bảo các yêu cầu về tài chính và tại lưu. Người bảo lãnh sinh sống tại Nhật yêu cầu:

• Sống tại Nhật trên 10 năm, đã làm việc tại Nhật trên 5 năm.
  • Thu nhập tối thiểu với công việc hiện tại là 500,000 yên/tháng.
  • Người bảo lãnh phải làm visa đi làm với hình thức nhân viên chính thức, visa vĩnh trú hoặc nhập tịch Nhật.

Lưu ý, một người phải có đủ những điều kiện này mới có thể bảo lãnh du học Nhật.

Thông tin “người bảo lãnh du học Nhật” hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm người bảo lãnh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề liên hệ đến trường học thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.