icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

CHI TIẾT THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ THỜI GIAN CHUẨN BỊ CHO VIỆC HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN

Người đăng: Công ty Cổ phần Giáo Dục Quốc tế - Haru - 13/04/2023

Trong lúc đang phân vân về việc muốn đi du học Nhật bản, ngoài việc phải suy nghỉ phải đi du học vùng nào? học trường nào? Bên cạnh đó còn có không ít câu hỏi nên đi vào thời điểm nào. Vì vậy hôm nay du học quốc tế Haru sẽ ở đây và giải đáp cho các bạn về câu hỏi "Tôi nên du học Nhật Bản vào thời điểm nào trong năm?" và "Thời gian để chuẩn bị cho việc học tập tại Nhật" thông qua bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản hàng năm đều có 4 đợt như nhau, nhưng mỗi kỳ lại có những đặc điểm khác nhau.

Có 4 mốc thời gian nhập học để học tập tại Nhật Bản đó là: tháng 1, tháng tư, tháng 7 và tháng 10.

Kỳ nhập học Thời gian học Thời gian làm hồ sơ Số lượng trường tuyển sinh Số lượng học sinh ứng tuyển Trình độ yêu cầu Mùa Những vấn đề chính
4 1 năm ~ 2 năm Tháng 9 ~ tháng 11 Rất nhiều Rất nhiều N5 Xuân  số lượng ứng viên đông
7 1 năm 9 tháng Tháng 12 ~ tháng 2 ít Bình thường N5 Hạ Nhiều sinh viên quốc tế ngắn hạn
10 1 năm 6 tháng Tháng 4 ~ tháng 6 Nhiều Nhiều N5 ~ N4 Thu Lượng du học sinh đông nhất
1 1 năm 3 tháng Tháng 6 ~ tháng 8 Rất ít Rất ít N3 ~ N2 Đông Giá vé máy bay cao

CÁC ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KỲ NHẬP HỌC THÁNG TƯ TẠI NHẬT BẢN LÀ GÌ?

1. Kỳ nhập học tháng 1

 • Thời gian khóa học: 1 năm 3 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 8 năm trước
 • Thời điểm sang Nhật: Đầu tháng 1

Đặc trưng:

– Kỳ nhập học tháng 1 là kỳ học số lượng học sinh nhập học ít nhất; bởi lẽ đây là khoảng thời gian sắp đến Tết, nhiệt độ khá lạnh có lúc nhiệt độ có thể xuống 0 độ C. Các bạn mới sang có thể chưa thể làm quen được thời tiết lạnh lẽo này sẽ dễ cảm thấy cô đơn nhớ nhà nhiều hơn.

– Đây là kỳ học ngắn nhất và co ít học sinh đăng ký nhất, phù hợp với những du học sinh có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

2. Kỳ nhập học tháng 4 – Kỳ nhập học chính ở Nhật

 • Thời gian khóa học: 2 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 10 năm trước
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 3 – Đầu tháng 4

Đặc trưng:

– Hơn 90% sinh viên đăng ký vào tháng 4. Đây là thời điểm tốt nhất trong năm để du học Nhật Bản vì nước Nhật đang bước vào mùa xuân thời tiết đỡ lạnh hơn rất nhiều; các bạn sang sẽ dễ dàng thích nghi.

– Tháng 4 là kỳ nhập học chính ở Nhật vì thế nó phù hợp với những học sinh có tiếng Nhật kém hơn; thời gian dài có thể giúp các bạn du học sinh trau dồi được kiến thức vững vàng.

– Sẽ có một lợi thế cho bạn khi đăng ký nhập học vào tháng 4, vì đây là thời điểm các anh chị khóa trước chuyển sang các trường chuyên môn. Họ sẽ phải chuyển nhà để tiện tới trường mới. Đồng nghĩa, với việc họ sẽ phải di chuyển đồ đạc rất nhiều mà chi phí vận chuyển bên Nhật lại đắt vì vậy họ thường nhượng lại cho người thuê sau nếu có nhu cầu. Các bạn khi lựa chọn thuê sẽ tiết kiệm được chi phí mua đồ đạc.

3. Kỳ nhập học tháng 7

 •  Thời gian khóa học: 1 năm 9 tháng
 •  Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2
 •  Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 6 – Đầu tháng 7

Đặc trưng:

– Tháng 7 là thời điểm mùa hè tại Nhật nên khá nóng. Tuy nhiên so với Việt Nam thì thời điểm nóng ở Nhật sẽ dịu nhẹ hơn sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi. Đây cũng sẽ là thời điểm mà mọi người lựa chọn du lịch, tham gia vào các lễ hội, tắm nắng trên các bãi biển tại Nhật. Mùa hè nên các bạn nên chuẩn bị những quần áo mỏng, dễ mặc để nhé.

– Tháng 7 cũng sẽ là thời điểm ít sinh viên sang nên khi bạn làm thủ tục sang Nhật cũng không phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, vì sẽ ít du học sinh sang nên các bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh chị khóa trước hơn.

– Thời gian học của kỳ nhập học tháng 7 khá dài nên sẽ là cơ hội để cho các bạn còn kém về tiếng Nhật có thể nâng cao hơn.

4. Kỳ nhập học tháng 10

 • Thời gian khóa học: 1 năm 6 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 5
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 9 – Đầu tháng 10

Đặc trưng:

– Tháng 10 và tháng 4 là hai kỳ học có lượng du học sinh nhiều nhất trong 4 kỳ; do đó sẽ có nhiều trường sẽ tuyển sinh nhiều trong 2 kỳ này. Chính vì thế, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các trường.

– Tháng 10 là khoảng thời gian mùa thu nên thời tiết mát mẻ. Vào cuối mùa thu nên thời tiết sẽ dần chuyển sang mùa đông sẽ lạnh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiệt độ mùa đông dần dần. Nếu có thể các bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít quần áo ấm nữa nhé.

– Đây là kỳ nhập học sẽ phù hợp với những bạn có tiếng Nhật N3 hoặc N4

– Đến với nước Nhật vào tháng 10 các bạn có thể chiếm ngưỡng sắc đỏ ngập tràn của lá phòng trên từng con phố, khuôn viên ở Tokyo. Đây cũng sẽ là khoảng thời gian đẹp để các bạn có thể ngắm nhìn hoa cúc, hoa bươm bướm.

Nếu bạn đang tự hỏi "Nên du học Nhật Bản vào thời điểm nào trong năm thì tốt nhất?", thì xin đừng ngần ngại mà cứ nhanh chóng trao đổi với chúng tôi, Du học quốc tế Haru luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề du học Nhật Bản cho bạn!

Thông tin chi tiết về các học bổng, vui lòng liên hệ:

DU HỌC QUỐC TẾ HARU - VỮNG BƯỚC CHINH PHỤC TƯƠNG LAI 

Địa chỉ: Số 8, ngõ 282 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội 

Hotline: 0973 379 369

Gmail: haru.tuyensinh@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn