icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Cẩm nang chọn và làm việc với trung tâm tư vấn du học uy tín

Người đăng: Công ty Cổ phần Giáo Dục Quốc tế - Haru - 12/04/2023

Những năm gần đây, nhu cầu du học tăng cao, vô số các trung tâm tư vấn du học uy tín mọc lên dẫn đến thị trường này có nhiều phức tạp. EduPath gặp nhiều trường hợp đi du học nhưng bị lừa đảo và thất vọng, làm thế nào để tránh khỏi điều này?

Bạn cần xác định được khi nào cần tìm đến sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn du học và hiểu rõ những dịch vụ mà đơn vị đó có thể cung cấp cho bạn.

Đừng quên chọn đúng công ty tư vấn du học “có tâm, có tầm” và tận dụng tối đa quyền lợi khi làm việc với họ để có một hành trình du học thuận lợi và thành công.

Sau đây, xin gửi đến bạn cẩm nang giúp chọn và làm việc với các trung tâm tư vấn du học uy tín giúp bạn tránh lừa đảo dẫn đến tiền mất tật mang.

Bạn lo lắng khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học?

Khi có dự định đi du học, chắc hẳn ai trong chúng ta đều băn khoăn giữa hai lựa chọn: nên tự làm hồ sơ, hay nhờ đến trung tâm tư vấn du học?

Vì không biết những thông tin mà mình nhận được từ các trung tâm tư vấn du học có tin tưởng được không, nên không ít bậc phụ huynh cảm thấy bất an, lo lắng.

Điều này cũng đúng thôi vì ngoài chi phí đi du học, thì khi nhờ các trung tâm du học cũng có nghĩa là bạn đã quyết định trao niềm tin, thậm chí là số phận tương lai của mình cho họ.

Sau đây sẽ là hướng dẫn bạn cách chọn và làm việc với công ty du học để không phải rơi vào tình trạng bị lừa gạt, thất vọng, “tiền mất tật mang”.

Những sự cố có thể gặp phải khi chọn trung tâm tư vấn du học

Những “nguy cơ” khiến bạn đau đầu khi làm việc với đơn vị tư vấn du học phải kể đến như:

 • Giới thiệu không đúng như mong đợi
 • Kết quả visa không đúng như cam kết
 • Chi phí bỏ ra không tương xứng với chất lượng dịch vụ

Có nhiều trường hợp chỉ nhận được danh sách hồ sơ và sau đó được tự cho về chuẩn bị mà không hề có tư vấn chuyên sâu nào khác. Hay quá trình chuẩn bị phỏng vấn bị bỏ lơ. Để rồi khi bị từ chối visa, phần thiệt lại nằm về phía bạn.

Hoặc may mắn hơn, khi bạn đã thành công có được visa, công ty du học sẽ xem như “hết nhiệm vụ”, và bạn sẽ đơn độc trên hành trình du học phía trước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự mình làm tốt một hồ sơ du học.

Vậy làm thế nào để tránh “tiền mất, phiền muộn mang” khi làm việc với đơn vị tư vấn du học? Sau đây là hướng dẫn chi tiết dành riêng cho bạn:

 1. Khi nào cần tìm đến trung tâm tư vấn du học?
 2. Dịch vụ tư vấn du học giúp được gì cho kế hoạch du học của bạn?
 3. Cách chọn đúng Công ty tư vấn du học “có tâm, có tầm”
 4. Làm thế nào để tận dụng tối đa quyền lợi khi làm việc với công ty tư vấn du học?

Bắt đầu ngay thôi nào!

Khi nào bạn cần tìm đến trung tâm tư vấn du học?

Bạn sẽ cần đến một người tư vấn du học chuyên nghiệp nếu bạn rơi vào bất kỳ tình huống nào trong những trường hợp dưới đây:

 • Khi bạn hoặc con bạn đang không thật sự sẵn sàng để đọc và nghiên cứu hết các thông tin bằng tiếng Anh từ trường/tổ chức, hoặc quy trình, thủ tục hồ sơ
 • Khi bạn hoặc con bạn muốn tham gia một chương trình mà tại đó tổ chức yêu cầu cần có sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn để kết nối, như chương trình Học bổng 100% Trung học công lập Mỹ
 • Khi bạn rất bận rộn và bạn biết rằng việc nộp hồ sơ nhiều bước sẽ bị ảnh hưởng
 • Khi bạn cho rằng việc xin visa là cực kỳ quan trọng, dễ sai sót và bạn lại không có đủ thời gian để nghiên cứu tỉ mỉ

Thực tế, việc hỗ trợ một học sinh đi du học thành công có rất nhiều công việc để đảm bảo học sinh được nhận vào một trường tốt và quan trọng nhất: có visa du học.

Tại sao nhiều bạn có điểm GPA cao, IELTS 7.0+ vẫn nhờ công ty tư vấn du học làm hồ sơ?

Bởi vì nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ gặp sai sót. “Sai một li đi một dặm”, một sai sót nhỏ cũng có thể khiến bạn bị từ chối visa.

Vậy nên, nếu bạn rơi vào 1 trong 4 trường hợp mà EduPath đã kể ra, ban cần liên hệ dịch vụ tư vấn du học.

Hiện nay có rất nhiều chương trình du học bạn được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí và ngay cả đối với các lựa chọn du học có trả phí thì một khoản phí dịch vụ nho nhỏ $300 -$500 cũng hoàn toàn xứng đáng để đổi lại sự an tâm, thảnh thơi và chắc chắn vì đã có người lo liệu mọi thủ tục A – Z.

Dịch vụ tư vấn giúp được gì cho kế hoạch du học của bạn?

Vấn đề lớn nhất của những bậc phụ huynh và học sinh hiện nay không phải là thiếu thông tin mà là có quá nhiều thông tin.

Chỉ cần bạn lên google tìm kiếm từ khóa “du học Mỹ”, sẽ có 278 TRIỆU kết quả hiện lên cho bạn. 278.000.000?

Một con số khủng khiếp. Nhưng đâu là thông tin hữu ích, đâu là thông tin sai lệch/đã lỗi thời thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng.

Với kinh nghiệm xử lý qua nhiều trường hợp khác nhau, những trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Sau đây là những lợi ích bạn có được khi có trung tâm tư vấn du học hỗ trợ:

 • Tính toán thời gian, lên lộ trình hợp lý giúp bạn
 • Chọn lọc ra trường phù hợp với bạn
 • Liên hệ trường để xin mức học bổng cao nhất
 • Người hỗ trợ kết nối thông tin nhanh, hiệu quả nhất với các trường và tổ chức 24/7
 • Xử lý và dịch thuật toàn bộ hồ sơ
 • Xin thư mời nhập học
 • Làm hồ sơ xin visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn
 • Tập sẵn những tình huống mà viên chức Lãnh sự sẽ hỏi bạn
 • Đặt vé máy bay, tìm nhà ở
 • Tiếp tục hỗ trợ trong suốt thời gian bạn du học
 • Dịch vụ miễn phí khác: visa miễn phí thăm thân,…

Không chỉ là chuẩn bị hồ sơ xin visa, công ty tư vấn du học còn làm ti tỉ những đầu việc khác để đảm bảo học sinh có hành trình du học thuận lợi nhất.

Đó là lý do vì sao tất cả những công ty tư vấn du học luôn sẵn sàng tư vấn thông tin miễn phí cho bạn, nhưng để làm hồ sơ du học, bạn cần phải trả một khoản phí nhất định.

Thế nhưng, làm sao để bạn tin rằng điều dịch vụ cam kết thực hiện sẽ luôn như bạn được nghe? EduPath sẽ chỉ cho bạn cách để chọn công ty tư vấn du học uy tín khiến mức phí bạn bỏ ra sẽ cực kỳ “đáng đồng tiền bát gạo”!

Cách chọn đúng Công ty tư vấn du học uy tín “có tâm, có tầm”

Thực tế, không phải các trung tâm du học nào cũng làm ăn chộp giật. Quan trọng hơn là các bạn phải tìm được những trung tâm có uy tín.

Không ít trung tâm du học hiện nay đang làm ăn đàng hoàng, và họ cũng không khỏi phiền muộn vì đã có những trung tâm “lừa đảo” khiến họ cũng bị ảnh hưởng.

Sau đây là những lưu ý bạn cần phải nằm lòng khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín:

 • Loại trừ ngay công ty ma, chương trình du học ảo
 • Các công ty du học đều có khả năng làm hồ sơ nhưng khác nhau ở kỹ năng, kiến thức của người tư vấn, quy mô công ty để đồng hành cùng bạn nhiều nhất, ngay cả khi có rủi ro
 • Tìm hiểu rõ về công ty, bề dày hoạt động, đánh giá của đa số khách hàng về chất lượng tư vấn, con người, dịch vụ đi kèm. Nhìn vào cách mà đơn vị tư vấn xây dựng cộng đồng của mình (fanpage, cuộc thi, cuộc hội ngộ, tư vấn cho học sinh mới)
 • Hãy đến trực tiếp hoặc tương tác nhiều lần qua cuộc hẹn tư vấn, hội thảo, email thông tin, website để chắc chắn rằng cảm giác ban đầu của bạn khi xem thông tin quảng cáo, nghe lời giới thiệu là đúng.

Làm thế nào để tận dụng tối đa quyền lợi khi làm việc với công ty tư vấn du học?

Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa các đặc quyền, tránh các tình huống hiểu lầm không đáng có hoặc kết quả không mong muốn khi làm việc với trung tâm tư vấn du học uy tín?

Hãy xác nhận lại các dịch vụ mà trung tâm đảm bảo cung cấp miễn phí: hỗ trợ nhà ở, đi lại, visa cho người thân. Bạn cũng có thể tham khảo thêm từ những đánh giá của khách hàng trước đây để thêm phần chắc chắn

Ngoài ra, bạn phải được tư vấn thật kỹ về lộ trình học tập, chi phí, thông tin trường, cũng như các ràng buộc về thời gian học tập tại nước ngoài.

Đặc biệt, những thông tin quan trọng sau cần được giải đáp bởi người tư vấn:

 1. Quy trình làm visa và khả năng đạt visa đối với trường hợp của bạn
 2. Các thông tin liên quan đến lưu trú và gia hạn visa sau khi được cấp visa du học.

Quan trọng nhất, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu kỹ hợp đồng. Hợp đồng cần có đầy đủ thỏa thuận các quyền và trách nhiệm, các khoản phí, hoàn huỷ theo quy định.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn nên trao đổi với tư vấn viên để được giải đáp trước khi ra quyết định cuối cùng.

Cuối cùng, hãy là một khách hàng thông thái khi chọn lựa dịch vụ, tìm ra người hỗ trợ thích hợp, đáng tin cậy.

Thay vì muốn khách hàng bị động nghe theo lời hướng dẫn của mình, tư vấn viên lại càng thích hỗ trợ học sinh, phụ huynh tự chủ động tìm hiểu thông tin, trang bị kiến thức và trao đổi thắc mắc về các thông tin du học.

Vì suy cho cùng, sự hỗ trợ từ trung tâm tư vấn du học sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi đôi bên thực sự hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn