icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

CẨM NANG CHI TIẾT DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM 2023

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 15/06/2023

Không phải ai cũng đủ kinh phí để hoàn thành việc du học Hàn Quốc trong suốt 4 – 5 năm. Để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt, hầu hết các du học sinh đều chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì, cần những điều kiện gì để được đi du học tại Hàn. Trong bài viết này, Du học quốc tế Haru sẽ giải đáp giúp bạn.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đã được xuất hiện từ rất lâu. Chúng cũng có lịch sử hình thành và phát triển gần với chương trình học thông thường. Trong suốt quá trình tìm hiểu có rất nhiều bạn lầm tưởng hình thức này với các chương trình thực tập hưởng lương hay xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, trên thực tế có sự khác biệt hoàn toàn:

 • Đây là diện du học dành cho bậc Cao đẳng. Trong đó, du học sinh sẽ dành ra khoảng thời gian rảnh để làm việc, kiếm thêm thu nhập trong các doanh nghiệp, công ty tại Hàn.
 • Sau thời gian 6 tháng học tiếng có thể xin vào làm việc tại Hàn với những công việc phù hợp khả năng, ngành nghề du học của mình. Về vấn đề mức lương sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng của bạn.
 • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tạo ra cơ hội giúp các bạn trẻ áp dụng kiến thức thực tế vào trong công việc. Thông qua đó bạn sẽ phát triển tốt về sau này với kỹ năng chuyên môn cao, tấm bằng quốc tế.
 • Đặc biệt, còn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong quá trình học tập của mình. Từ đây bạn có thể chủ động hơn trong vấn đề chi tiêu.

Cơ hội việc làm khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Trong quá trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau để làm thêm. Tùy vào khả năng của bản thân với những công việc và mức lương khác nhau.

 • Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm và công việc làm thêm phổ biến của du học sinh là lao động chân tay. Những công việc này không cần biết tiếng Hàn hay tiếng Anh, như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, chạy bàn, lễ tân… Lương sẽ ở mức trung bình, giao động trong khoảng 300 Won/tiếng.
 • Nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn, tất nhiên là lương cũng sẽ cao hơn. Giao động khoảng 20.000 – 40.000/1 tiếng, chẳng hạn như gia sư tiếng Việt, hay tiếng Anh cho người bản địa.
 • Ngoài ra du học Hàn Quốc làm thêm công việc khá là hấp dẫn đó là thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Làm hướng dẫn viên du lịch thì lương của bạn cũng khá cao giao động trong khoảng 100 – 150USD/ngày. Với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt và sự may mắn có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

Các hình thức tìm việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Bạn bè: Mở rộng mối quan hệ của bản thân là một việc làm không bao giờ dư thừa. Đặc biệt là khi bạn ở nơi xứ người thì điều này càng quan trọng hơn. Ngoài kết nối giới thiệu việc làm, những băn khoăn bỡ ngỡ ban đầu sẽ được giải đáp nếu có sự kết nối rộng rãi. Đừng thụ động mà hãy mạnh dạn kết bạn với mọi người, kể cả mối quan hệ với những người bạn Hàn Quốc.
 • Trung tâm giới thiệu việc làm: Mỗi trường Đại học tại Hàn Quốc đều có trung tâm giới thiệu việc làm để hỗ trợ DHS tìm việc làm thêm. Các nhân viên của trung tâm cũng rất sẵn lòng chỉ dẫn giấy tờ cho DHS để đăng ký làm thêm. 
 • Hội chợ việc làm: Đây là một hình thức tuyển dụng khá phổ biến ở Hàn Quốc. Người tìm việc sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng. Đôi khi ứng viên sẽ được phỏng vấn tại chỗ và nhận làm việc ngay. Các bạn nên chuẩn bị sẵn sơ yếu lí lịch và giấy giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi tham gia hội chợ việc làm.
 • Các trang mạng, app: Một số trang web hay app tìm việc làm phổ biến tại Hàn Quốc như Samsung Careers, Job Korea, Albamon…

Lợi ích khi lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

So với các hình thức du học khác thì du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng sở hữu rất nhiều lợi ích khác nhau. Tiêu biểu nhất phải nói đến một số vấn đề chính như:

 • Hàn Quốc được đánh giá cao trên bản đồ du học thế giới. Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp với sức cạnh tranh cao.
 • Đối với các bạn trẻ yêu thích công nghệ thì đây chính là cơ hội. Nhằm tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ rất hữu ích trong tương lai.
 • Chi phí du học cũng rất hợp lý. Với cơ hội vừa học vừa làm giúp cho các bạn du học sinh chủ động hơn trong các khoản chi tiêu.
 • Rèn luyện được đức tính tự giác và thái độ làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ đặc biệt là khoản tiếng Hàn. Bởi một số doanh nghiệp và trường đào tạo có sử dụng cả tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.
 • Cơ hội làm việc, định cư cao sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

Lộ trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Lựa chọn đúng trung tâm/công ty du học Hàn Quốc uy tín: Rút ngắn thời gian du học và giảm thiểu được tối đa tình trạng “lừa đảo”, làm ăn thiếu chuyên nghiệp của các trung tâm/công ty.
 • Lựa chọn trường học: Tìm hiểu trực tiếp trên website trường hoặc qua trung tâm/công ty tư vấn du học về các vấn đề liên quan đến điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng, chương trình học,… 
 • Chuẩn bị hồ sơ xin đi du học: Quyết định 90% liệu bạn có thể đi du học vừa học vừa làm được không? Đặc biệt, giúp việc “săn” học bổng trở nên dễ dàng hơn.
 • Học tiếng Hàn: 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành khóa học tiếng Hàn cơ bản để thi lấy chứng chỉ TOPIK
 • Gửi hồ sơ, nhận thông báo nhập học từ trường học: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu gửi về trường học. Khi nhận được thông báo học phí hãy thực hiện đóng theo giấy báo trường gửi về để nhận giấy báo nhập học. 
 • Xin visa và chứng minh tài chính du học: Yêu cầu tài khoản hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng từ 10.000 – 30.000 USD. Khi hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính sẽ nộp cùng giấy tờ mà Đại sứ quá Hàn Quốc yêu cầu để xin cấp visa du học. Phía Đại sứ quán xem xét hồ sơ và hẹn phỏng vấn. 
 • Chuẩn bị hành trang và lên đường đi du học: Khi hoàn tất mọi thủ tục xin visa du học bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hành lý theo quy định và đặt vé máy bay đi du học Hàn Quốc. 

Một số lưu ý khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

1. Không được tự ý làm thêm

Các DHS nên lưu ý rằng KHÔNG ĐƯỢC làm thêm khi chưa được cấp giấy phép cần thiết. Nếu bị phát hiện, du học sinh có thể bị phạt tiền khá cao và đuổi về nước. Thông thường khi mới nhập học tại Hàn Quốc, du học sinh nên chuẩn bị sẵn cho bản thân một số tiền đủ để chi trả tiền nhà, phí sinh hoạt, phí mua sắm… tùy thuộc vào khu vực du học. Bởi vì theo quy định, bạn chỉ được làm thêm sau 6 tháng kể từ khi nhập cảnh.

2. Chú trọng việc học tập

Mục tiêu quan trọng nhất của việc du học là HỌC TẬP. Các trường Đại học Hàn Quốc rất gắt gao kiểm soát du học sinh trong vấn đề vừa học vừa làm. Các trường Đại học danh tiếng có hẳn quy định trừ điểm khi du học sinh vắng mặt hoặc đi trễ quá số buổi quy định để bảo đảm thứ hạng đào tạo cho trường. Trường hoàn toàn có thể tước quyền làm thêm của sinh viên nếu DHS không đạt được số điểm tối thiểu. Trường hợp nặng hơn, DHS có thể bị đình chỉ học tập và phải quay về nước. Một số trường đại học ở Hàn Quốc cũng có quy định kiểm tra ngay tại nơi làm việc của DHS.

3. Chủ động tìm kiếm việc làm vào ngày nghỉ

Các kỳ nghỉ giữa các học kỳ khá dài, kéo dài từ 1 – 2 tháng. Nếu DHS có thể tìm được việc làm thêm trọn thời gian trong các kỳ nghỉ thì hoàn toàn có đủ chi phí sinh hoạt. Thậm chí, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để đóng học phí. Hãy tranh thủ tìm việc trước các kì nghỉ để tránh tình trạng hết việc hoặc làm những công việc không phù hợp với bản thân. 

4. Cảnh giác các nguồn tìm kiếm việc làm

Các hình thức quảng cáo việc làm béo bở với mức lương siêu cao thường thu hút các DHS rất mạnh mẽ. Tuy nhiên hãy chọn những nơi giới thiệu việc làm có uy tín để đăng ký, tránh các trường hợp bị rơi vào bẫy lừa tiền, bắt cóc, buôn người. Ngoài ra, Haru khuyến khích các du học sinh nên đi xin việc làm theo nhóm từ hai trở lên bất kể nam hay nữ.

Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì thế, nếu quý phụ huynh và các bạn muốn biết thêm các thông tin liên quan đến chương trình du học Hàn Quốc hãy liên hệ với phía đội ngũ admin của Du học Haru qua Hotline 0973 379 369 nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn