icon icon icon
Số 8/ 282 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

CÁC PHONG TỤC KỲ LẠ TRÊN ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Người đăng: Đào Thị Hồng Ngát - 26/05/2023

Nếu yêu thích đất nước phù tang xinh đẹp ắt hẳn các bạn sẽ không thể nào bỏ qua những phong tục kỳ lạ trên đất nước Nhật Bản này được phải không? Hãy cùng Haru khám phá những phong tục kỳ lạ trên đất nước Nhật Bản qua bài chia sẻ sau nhé.

1. Các bé bị dọa khóc thét

các phong tục kỳ lạ tại Việt Nam

Bạn đừng ngạc nhiên khi đến Nhật và thấy các em bé khóc thét lên tại lễ hội Nakizumou Matsuri. Người Nhật tin rằng đứa trẻ khóc càng to thì gặp càng nhiều may mắn. Vì vậy vào lễ hội này (thường được tổ chức tại các ngôi đền trên khắp Nhật Bản), những đứa trẻ sẽ được các võ sĩ sumo bế và dọa để khóc thét lên.

2. Nam giới khỏa thân và la hét

lễ hội khỏa thân tại Nhật Bản

Thường vào tháng 2, những ngày lạnh nhất trong năm, hàng nghìn nam giới là tín đồ của đạo Shinto sẽ cởi trần, đóng khố và uống rượu để thanh tẩy. Sau đó họ chạy nhảy la hét và làm nóng người. Đây là hoạt động đã diễn ra hơn 500 năm nay tại lễ hội Hadaka Matsuri ở Saidaiji.

3. Ngủ gật ở văn phòng

văn hóa ngủ gật tại văn phòng ở Nhật

Nếu như việc ngủ gật tại văn phòng được coi là cấm kỵ ở một số quốc gia khiến nhân viên không được đánh giá cao thì ở Nhật nhân viên được phép ngủ một lát trong giờ làm việc. Họ coi việc ngủ gật là do các nhân viên đã làm việc chăm chỉ, vì vậy nhiều người còn giả vờ ngủ gật.

4. Tắm khỏa thân

Người Nhật tắm khỏa thân vì cho rằng tắm cùng quần áo làm mất đi cảm giác được hòa mình vào với thiên nhiên.Văn hóa tắm của Nhật cũng gây sốc cho du khách khi lần đầu đến đây. Tại các sento (nhà tắm công cộng) cũng như onsen (suối nước nóng), nhiều người khỏa thân tắm giữa đám người lạ mà không cảm thấy ngại ngùng.

5. Phụ nữ thanh toán hóa đơn vào cuối bữa ăn

Nếu như ở Việt Nam, đàn ông thường sẽ là người thanh toán hóa đơn sau bữa ăn thì phong tục kỳ lạ trên đất nước Nhật Bản chính là phụ nữ sẽ là người thanh toán. Không giống như ở một số nơi, khi gia đình đi ăn ở ngoài, hầu hết phụ nữ Nhật là người thanh toán hóa đơn bữa ăn. Trong các hộ gia đình Nhật Bản, người chồng thường đưa hết lương cho vợ để quản lý.

6. Húp mỳ xì xụp
Với một số nước phương Tây, việc ăn uống gây ra tiếng ồn bị coi là mất lịch sự, nhưng tại Nhật, việc húp mì xì xụp tạo ra tiếng lại không phải là điều kiêng kỵ mà ngược lại sẽ làm người chế biến rất vui. Việc húp mì xì xụp có nghĩa là món ăn rất ngon. Ngoài ra đó cũng là cách để làm giảm độ nóng khi ăn.

7. Đeo khẩu trang ở mọi nơi

văn hóa sử dụng khẩu trang mọi nơi trên nước Nhật
8. Đàn ông cạo đầu

Ở Nhật có rất nhiều những phong tục mà du khách sẽ cảm thấy lạ lùng. Một số đàn ông sẽ cạo trọc đầu như một hình thức xin lỗi nếu họ gây ra lỗi lầm nào đó.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Công ty cổ phần giáo dục và quốc tế - Haru

Đăng ký nhận tư vấn